Mẹo giúp bạn vượt qua phỏng vấn tuyển dụng

Khi nói đến các cuộc phỏng vấn việc làm, bạn đã biết tất cả các lời khuyên chuẩn chưa? Quá trình tìm việc là một chặng đường khó khăn cần bạn phải tập trung tinh thần dể chú ý vượt qua. Bạn nên làm rất nhiều nghiên cứu trước, nghiên cứu yêu cầu tuyển dụng tại các trang tìm kiếm việc làm cũng như chuẩn bị câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất, và mặc quần áo và sẵn sàng để đặt ứng tuyển.

 

Thúc đẩy cuộc trò chuyện nhỏ với lợi thế của bạn

Hãy xem xét điều này: Gần 60% người quản lý tuyển dụng đưa ra quyết định về ứng viên trong vòng 15 phút đầu tiên của cuộc phỏng vấn. Mỗi giây đều tính  nhưng, bạn cần phải đặc biệt có tác động trong những khoảnh khắc đầu tiên của sự tương tác của bạn với chủ nhân đó. Một phần thường bị bỏ qua? Nói chuyện ngoài lề. Thật dễ dàng để nghĩ rằng cuộc phỏng vấn không thực sự bắt đầu cho đến khi bạn ngồi xuống bàn phòng họp và bắt đầu trả lời những câu hỏi cháy nhanh đó. Tuy nhiên, tận dụng những khoảng thời gian không đáng kể để nói chuyện nhỏ - dù là với nhân viên tiếp tân trong khi bạn đang chờ đợi hoặc với người quản lý tuyển dụng trong khi đi dạo đến phòng phỏng vấn có thể giúp bạn thực hiện thêm kết nối cá nhân (và kết quả là một ấn tượng đáng nhớ hơn).

 

Khiến mình phù hợp với Tone của người phỏng vấn

Mục tiêu của bạn trong cuộc phỏng vấn là tự giới thiệu mình là một người không phù hợp với công ty và vị trí mở. Bạn biết rằng liên quan đến việc làm quen với văn hóa và hiểu rõ trách nhiệm chính của vai trò bạn đang áp dụng. Nhưng, có một cách khác để chứng minh rằng bạn thuộc về: Nhận thức được giọng điệu của người phỏng vấn và sự rung cảm tổng thể, và cố hết sức để phù hợp với nó. Nếu người quản lý tuyen dung viec lam dựa lưng vào ghế của cô ấy và đang tiếp cận cuộc phỏng vấn của bạn như một cuộc trò chuyện bình thường, đừng ngần ngại thư giãn một chút. Bạn sẽ chỉ có vẻ lo lắng hơn (không phải đề cập nhiều hơn ra khỏi chỗ), nếu bạn trả lời câu hỏi như một robot với tư thế cứng và bàn tay của bạn vững chắc siết chặt trong lòng bạn.

Hoặc, nếu bạn nhận thấy rất nhiều hứng thú và ồn ào trong văn phòng, hãy mang đến cùng mức độ nhiệt tình và đam mê đó cho cuộc phỏng vấn của bạn. Đó là một sự thay đổi mới mẻ về tốc độ khi mọi người thường được bấm nút.

Tất nhiên, bạn luôn muốn trở thành sự thật với bản thân và mong muốn sự nghiệp của riêng bạn - có một sự khác biệt lớn giữa việc điều chỉnh thái độ của bạn và hoàn toàn không được xác thực. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy như đây là một nơi bạn thực sự phù hợp, đừng ngần ngại phô trương cách tiếp cận của người phỏng vấn để chứng tỏ bạn phù hợp với sự rung cảm của văn phòng nói chung.

 

Hãy ý thức về cái bắt tay của bạn

Bạn đã biết rằng bắt tay của bạn có vấn đề trong cài đặt chuyên nghiệp. Có điều gì đó về sự kìm kẹp chắc chắn khiến bạn xuất hiện tự tin hơn nhiều. Tuy nhiên, có một yếu tố khác cho một cái bắt tay tiêu chuẩn mà mọi người thường xuyên vít lên: tiếp xúc bằng mắt. Chúng tôi sẽ thừa nhận rằng việc duy trì giao tiếp bằng mắt có thể hơi khó chịu - đặc biệt là khi bạn đã lo lắng. Tuy nhiên, chuyển ánh nhìn của bạn trước khi cái bắt tay đó kết thúc thực sự khiến bạn xuất hiện lo lắng hơn nhiều (và vô thức, thậm chí một chút không đáng tin cậy). Vì vậy, hãy chắc chắn để khóa mắt với người phỏng vấn đó và gặp anh ta hoặc cô ấy với một nụ cười thân thiện khi bắt tay. Bạn không muốn đôi mắt của bạn là những gì làm suy yếu sự tự tin bạn đã làm việc rất chăm chỉ để xây dựng.

Tìm việc

Tin tức về chủ đề việc làm và tuyển dụng hàng đầu cả nước. Blog giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về tìm việc làm trên cả nước

Tìm việc làm bảo vệ nội bộ dễ hay khó?

Tìm việc làm bảo vệ nội bộ dễ hay khó?

Hiện nay để tìm việc làm bảo vệ nội bộ bạn sẽ cần đáp ững những yêu cầu gì? Làm thế nào để tìm việc làm bảo vệ tại Hà Nội một cách dễ dàng nhất?

Học ngành kỹ thuật cơ khí ra trường làm gì?

Học ngành kỹ thuật cơ khí ra trường làm gì?

Cơ khí là một ngành quan trọng góp phần lớn trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội toàn cầu. Các sản phẩm ngành cơ khí tạo ra hầu hết đều phục vụ cho đời sống sinh hoạt của người dân và nhu cầu công – nông nghiệp như đồ dùng gia đình, máy móc và các thiết bị sản xuất, vũ khí, …

Tìm hiểu chi tiết về nghề thiết kế xây dựng

Tìm hiểu chi tiết về nghề thiết kế xây dựng

Thông tin tổng hợp đầy đủ các tin việc làm, tuyển dụng việc làm xây dựng tại hà nội với môi trường, phúc lợi tốt, cơ hội thăng tiến và mức lương cao, thông tin chi tiết xem tại đây.

Luật lao động những điều người lao động cần biết để bảo vệ quyền lợi

Luật lao động những điều người lao động cần biết để bảo vệ quyền lợi

Hiểu và nắm rõ luật lao động sẽ giúp người lao động bảo vệ được những quyền lợi chính đáng của mình. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 5 điều quan trọng của Bộ luật Lao động liên quan trực tiếp đến quyền lợi người lao động.

Những lý do xin nghỉ việc hợp lý nhất, tránh mất lòng sếp

Những lý do xin nghỉ việc hợp lý nhất, tránh mất lòng sếp

Để tránh mất lòng sếp và để lại những lời nói tốt về bạn ở công ty thì trước khi quyết định xin nghỉ việc những lý do xin nghỉ việc hợp lý là rất cần thiết.

Học quản trị mạng ra trường sẽ làm gì

Học quản trị mạng ra trường sẽ làm gì

Hiện nay quản trị mạng, an ninh mang là ngành học đang được nhiều bạn trẻ theo học, đặc biệt là những ai đam mê máy tính. Vậy để hiểu rõ hơn về công việc tương lai hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Lương nhân viên kinh doanh ô tô hiện nay là bao nhiêu

Lương nhân viên kinh doanh ô tô hiện nay là bao nhiêu

Kinh doanh ô tô là một trong những mặt hàng có giá trị kinh tế lớn và rất kén người dùng. Nếu bạn muốn lương nhân viên kinh doanh ô tô cao thì nhất định phải có thủ thuật bán hàng để tăng doanh số.

Các câu hỏi phỏng vấn it được nhà tuyển dụng sử dụng nhiều nhất

Các câu hỏi phỏng vấn it được nhà tuyển dụng sử dụng nhiều nhất

Sắp tới, bạn có cuộc phỏng vấn xin việc ngành it, tâm lý lúc này của bạn khá lo lắng vì không biết trong cuộc phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ đặt ra những câu hỏi gì. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu các câu hỏi phỏng vấn internet được nhà tuyển dụng sử sụng nhiều nhất.

Những điều cần làm trước khi chuyển công tác

Những điều cần làm trước khi chuyển công tác

Bạn vừa nhận quyết định phải chuyển công tác và bạn chưa biết mình cần phải làm những thủ tục gì, vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Tìm hiểu về nghề và mức lương kỹ sư điện hiện nay

Tìm hiểu về nghề và mức lương kỹ sư điện hiện nay

Bạn đang muốn tìm hiểu về nghề cũng như mức lương kỹ sư hiện nay, vậy hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.