Mẹo giúp bạn vượt qua phỏng vấn tuyển dụng

Khi nói đến các cuộc phỏng vấn việc làm, bạn đã biết tất cả các lời khuyên chuẩn chưa? Quá trình tìm việc nhanh là một chặng đường khó khăn cần bạn phải tập trung tinh thần dể chú ý vượt qua. Bạn nên làm rất nhiều nghiên cứu trước, chuẩn bị câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất, và mặc quần áo và sẵn sàng để đặt ứng tuyển.

 

Thúc đẩy cuộc trò chuyện nhỏ với lợi thế của bạn

Hãy xem xét điều này: Gần 60% người quản lý tuyển dụng đưa ra quyết định về ứng viên trong vòng 15 phút đầu tiên của cuộc phỏng vấn. Mỗi giây đều tính  nhưng, bạn cần phải đặc biệt có tác động trong những khoảnh khắc đầu tiên của sự tương tác của bạn với chủ nhân đó. Một phần thường bị bỏ qua? Nói chuyện ngoài lề. Thật dễ dàng để nghĩ rằng cuộc phỏng vấn không thực sự bắt đầu cho đến khi bạn ngồi xuống bàn phòng họp và bắt đầu trả lời những câu hỏi cháy nhanh đó. Tuy nhiên, tận dụng những khoảng thời gian không đáng kể để nói chuyện nhỏ - dù là với nhân viên tiếp tân trong khi bạn đang chờ đợi hoặc với người quản lý tuyển dụng trong khi đi dạo đến phòng phỏng vấn có thể giúp bạn thực hiện thêm kết nối cá nhân (và kết quả là một ấn tượng đáng nhớ hơn).

 

Khiến mình phù hợp với Tone của người phỏng vấn

Mục tiêu của bạn trong cuộc phỏng vấn là tự giới thiệu mình là một người không phù hợp với công ty và vị trí mở. Bạn biết rằng liên quan đến việc làm quen với văn hóa và hiểu rõ trách nhiệm chính của vai trò bạn đang áp dụng. Nhưng, có một cách khác để chứng minh rằng bạn thuộc về: Nhận thức được giọng điệu của người phỏng vấn và sự rung cảm tổng thể, và cố hết sức để phù hợp với nó. Nếu người quản lý tuyển dụng dựa lưng vào ghế của cô ấy và đang tiếp cận cuộc phỏng vấn của bạn như một cuộc trò chuyện bình thường, đừng ngần ngại thư giãn một chút. Bạn sẽ chỉ có vẻ lo lắng hơn (không phải đề cập nhiều hơn ra khỏi chỗ), nếu bạn trả lời câu hỏi như một robot với tư thế cứng và bàn tay của bạn vững chắc siết chặt trong lòng bạn.

Hoặc, nếu bạn nhận thấy rất nhiều hứng thú và ồn ào trong văn phòng, hãy mang đến cùng mức độ nhiệt tình và đam mê đó cho cuộc phỏng vấn của bạn. Đó là một sự thay đổi mới mẻ về tốc độ khi mọi người thường được bấm nút.

Tất nhiên, bạn luôn muốn trở thành sự thật với bản thân và mong muốn sự nghiệp của riêng bạn - có một sự khác biệt lớn giữa việc điều chỉnh thái độ của bạn và hoàn toàn không được xác thực. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy như đây là một nơi bạn thực sự phù hợp, đừng ngần ngại phô trương cách tiếp cận của người phỏng vấn để chứng tỏ bạn phù hợp với sự rung cảm của văn phòng nói chung.

 

Hãy ý thức về cái bắt tay của bạn

Bạn đã biết rằng bắt tay của bạn có vấn đề trong cài đặt chuyên nghiệp. Có điều gì đó về sự kìm kẹp chắc chắn khiến bạn xuất hiện tự tin hơn nhiều. Tuy nhiên, có một yếu tố khác cho một cái bắt tay tiêu chuẩn mà mọi người thường xuyên vít lên: tiếp xúc bằng mắt. Chúng tôi sẽ thừa nhận rằng việc duy trì giao tiếp bằng mắt có thể hơi khó chịu - đặc biệt là khi bạn đã lo lắng. Tuy nhiên, chuyển ánh nhìn của bạn trước khi cái bắt tay đó kết thúc thực sự khiến bạn xuất hiện lo lắng hơn nhiều (và vô thức, thậm chí một chút không đáng tin cậy). Vì vậy, hãy chắc chắn để khóa mắt với người phỏng vấn đó và gặp anh ta hoặc cô ấy với một nụ cười thân thiện khi bắt tay. Bạn không muốn đôi mắt của bạn là những gì làm suy yếu sự tự tin bạn đã làm việc rất chăm chỉ để xây dựng.

Tìm việc

Tin tức về chủ đề việc làm và tuyển dụng hàng đầu cả nước. Blog giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về tìm việc làm trên cả nước

Những mẹo cần biết để tìm việc làm tại Hải Phòng nhanh chóng

Những mẹo cần biết để tìm việc làm tại Hải Phòng nhanh chóng

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Hải Phòng hiện nay dồi dào, nhưng không ít người vẫn còn rất chật vật khi tìm việc làm. Để có thể mau chóng tìm được việc làm...

Những sai lầm tìm việc khiến bạn thất nghiệp dài hạn

Những sai lầm tìm việc khiến bạn thất nghiệp dài hạn

Tiếp nối phần 1 chúng tôi đã trình bày đến các bạn 4 sai lầm tìm việc đầu tiên mà người tìm việc thường xuyên mắc phải trong suốt quá trình ứng tuyển. Trong phần 2 này, chúng tôi sẽ trình bày đến bạn thêm những nguyên nhân sai lầm khác nữa giúp các bạn khắc phục hiệu quả và rút ngắn nhất có thể con đường đi đến công việc mơ ước.

Hãy sử dụng ngay những biện pháp này để ra Tết có việc làm nhanh

Hãy sử dụng ngay những biện pháp này để ra Tết có việc làm nhanh

Nếu như bạn đã quyết định nhảy việc vào dịp cuối năm nhưng chưa có được “tấm thẻ bảo hiểm” về một việc làm sắp tới thì hãy timviecnhanh com ngay để ra Tết có thể tiếp nối những ngày tháng có việc làm. Và việc tìm hiểu những biện pháp dưới đây chính là cách giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được việc làm như ý.

Mặc gì cho công việc đầu tiên của bạn

Mặc gì cho công việc đầu tiên của bạn

Bằng nhiều cách, ngày đầu tiên để bắt đầu một công việc mới tương tự như ngày đầu tiên đi học. Đó là điều thú vị nhưng nó cũng có thể khá đáng sợ và khiến bạn thấy khó xử nếu không chuẩn bị kỹ. Cho dù bạn có thể hiện thân thiết thế nào thì, mọi người vẫn đang đánh giá bạn và chỉ có vài giây để tạo ấn tượng. Để bắt đầu trên bước đi tốt nhất, bạn cần phải trông tự tin và thoải mái điều này thể hiện ở trang phục và diện mạo của bạn.

Kinh nghiệm vàng để tìm việc tp hồ chí minh

Kinh nghiệm vàng để tìm việc tp hồ chí minh

Để tìm việc tp hồ chí minh thực sự không hề khó, nhưng để việc tìm kiếm uy tín và có được một công việc phù hợp thì lại là điều khó khăn. Nhất là với một môi trường năng động và đa dạng về việc làm như thành phố Hò Chí Minh thì chuyện tìm việc làm hiệu quả càng là điều nan giải hơn bao giờ hết. Muốn gỡ rối, tự đưa mình ra khỏi phạm vi bế tắc của câu chuyện việc làm thì chúng ta sẽ cần phải nắm được những bí quyết vàng trong tay. Và đó chính là lý do tại sao các bạn lại đang đọc bài viết này. Hãy cùng chúng tôi đi tìm kiếm những bí quyết hay nhất giúp bạn có thể dễ dàng tìm việc tp hồ chí minh hiệu quả nhé.

Bí quyết tìm người cần việc làm không mất một xu

Bí quyết tìm người cần việc làm không mất một xu

Tìm người cần việc làm như thế nào? Tìm người cần việc làm ở đâu vừa tiết kiệm chi phí lại vừa đạt hiệu quả tuyển dụng cao? Cùng tham khảo các cách tìm người cần việc làm đơn giản nhất.

Bí quyết tìm ứng viên miễn phí

Bí quyết tìm ứng viên miễn phí

tìm ứng viên miễn phí

5 công việc lương cao có thể làm tại nhà, ít người biết đến

5 công việc lương cao có thể làm tại nhà, ít người biết đến

Với sự phát triển của cuộc sống hiện tại, có những công việc không cần bạn di chuyển đến công ty mà vẫn có thu nhập cao và ổn định; các doanh nghiệp có thể thuê nhân viên từ khắp mọi nơi và điều khiển từ xa, còn nhân viên có thể làm việc tại nhà thay vì việc phải đến văn phòng. Hãy cùng TIMVIEC356.VN tham khảo những công việc có thể làm tại nhà nhé.