Làm gì khi iPhone tự tắt màn hình?

234 Lượt xem

Lỗi iPhone tự tắt màn hình điện thoại khiến người dùng lo ngại cho chú dế yêu của mình. Những cách sử lỗi iPhone tự tắt màn hình đơn giản sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này nhanh chóng.

Nếu biết cách, bạn có thể nhanh chóng khắc phục lỗi này để không gây ra những lo lắng về tình trạng của máy hay phải ra ngoài hàng kiểm tra, sửa chữa điện thoại đắt tiền của mình. Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

sua-loi-iphone-tu-tat

Bí kíp sửa lỗi iPhone tự tắt màn hình

Nếu đang sử dụng iPhone bình thường, điện thoại của bạn xảy ra tình huống này mà chưa biết cách xử lý ra sao, không biết điện thoại hỏng, chết màn hay không? Gặp trường hợp, iPhone bị sập nguồn, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn này để khắc phục sự cố và sửa lỗi ngay nhé.

Cách 1: Tiến hành sạc iPhone ngay lập tức

Nguyên nhân: Khi pin iPhone bị chai có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sập nguồn thường hay xảy ra. Đây cũng là tình huống thường gặp của smartphone. Bởi khi pin bị chai, bạn sử dụng điện thoại mở nhiều ứng dụng cùng lúc khiến máy sập nguồn ngay lập tức. 

Khắc phục: Vì vậy, bạn hãy sạc điện thoại iPhone ngay nhé. Và nếu đúng là do pin bị chai thì hãy tiến hành thay pin mới cho điện thoại để sử dụng lại bình thường.

Cách 2: Thực hiện thủ thuật Hard Reset iPhone

Nếu sạc pin mà không được, bạn có thể cần Hard Reset iPhone bằng tổ hợp phím vật lý trên thiết bị. Bạn sẽ nhấn cùng lúc nút Home và nút Nguồn (Power) trong khoảng 10 tới 20 giây cho đến khi thấy Logo quả táo xuất hiện trên màn hình sẽ thả tay ra.

sua-loi-iphone-tu-tat

Nếu sử dụng iPhone 7, 7 Plus, bạn vào chế độ Hard Reset trên iPhone bằng cách ấn chọn và giữ nút Nguồn + Nút Giảm âm lượng (Volume-).

Hy vọng với 2 cách gợi ý khắc phục sự cố này, bạn có thể biết lỗi và giúp chiếc điện thoại yêu quý của mình hoạt động bình thường trở lại mà không phải mang ra hàng sửa chữa. 

Với 2 cách xử lý khi iPhone tự tắt màn hình ở trên, bạn tham khảo và thực hiện khi điện thoại xảy ra sự cố tương tự. Nếu áp dụng 1 trong 2 cách này phát hiện và xử lý được lỗi, bạn sẽ không phải ra ngoài hàng nhờ kiểm tra và tìm lỗi, sửa tốn tiền. Bởi không phải lúc nào điện thoại sập nguồn như vậy cũng là do hỏng màn hình phải thay màn hình với chi phí tốn kém.