Tài khoản DK1, DK2 – Tài khoản tặng tiền Vinaphone

236 Lượt xem

Tài khoản DK1, DK2 chính là tài khoản tặng tiền Vinaphone theo chu kỳ từ nhà mạng mỗi tháng dành cho thuê bao trả trước. Đây là 2 tài khoản mà nhiều thuê bao thắc mắc không hiểu đây là loại tài khoản gì? Được sử dụng trong trường hợp nào?

Trong quá trình sử dụng của thuê bao trả trước, đặc biệt là những thuê bao mới kích hoạt, khi thực hiện thao tác kiểm tra *101# có thể bạn sẽ thấy tài khoản DK1, DK2 có trong danh sách tài khoản của thuê bao Vinaphone của mình nhưng không hiểu rõ về 2 tài khoản này.

Để quản lý tài khoản Vinaphone hiệu quả, bạn tiến hành kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng Vinaphone ngay nhé.

Tài khoản DK1, DK2 – Tài khoản tặng tiền Vinaphone

Như ở trên đã nói, DK1, DK2 là tài khoản tặng tiền theo chu kỳ mỗi tháng của nhà mạng. Trong đó, tài khoản khuyến mãi DK2 chỉ dùng sử dụng liên lạc nội mạng Vinaphone, số điện thoại cố định VNPT. Còn tài khoản DK1 dùng liên lạc nội mạng Vinaphone, VNPT và ngoại mạng Mobifone.

Ngoài ra, thuê bao Vinaphone còn có nhiều tài khoản khác, tương ứng cho từng gói cước mà thuê bao đang sử dụng hay thời gian sử dụng dịch vụ…

Check in thứ tự sử dụng tài khoản DK1 và DK2 Vinaphone

Mặc dù là 2 tài khoản tặng tiền của thuê bao Vinaphone được nhận hàng tháng từ nhà mạng nhưng thứ tự trừ tiền cước sử dụng sẽ áp dụng lần lượt từng tài khoản một. Nếu thuê bao của bạn sở hữu 2 loại tài khoản DK1 và DK2 Vinaphone sẽ được cộng tiền hàng tháng và thứ tự trừ cước áp dụng theo quy định như sau:

Khi thuê bao gọi điện và nhắn tin tới các thuê bao nội mạng VNPT:

– Thứ tự trừ cước: Tài khoản DK1 >> DK2 >> KM1 >> Tài khoản KM2 >> Tài khoản KM >> Tài khoản chính.

Khi thuê bao gọi điện và nhắn tin tới các thuê bao di động mạng Mobifone:

– Thứ tự trừ cước: Tài khoản DK1 >> KM1 >> KM >> Tài khoản chính.

Lưu ý: Số tiền trong tài khoản DK1 và DK2 chỉ dùng liên lạc gọi thoại, SMS, không sử dụng để truy cập mạng 3G.

Sau khi đã biết rõ thông tin về 2 tài khoản này của Vinaphone cũng như cach sử dụng, thứ tự trừ tiền theo quy định của nhà mạng, bạn đã có thể thông tin hữu ích để quản lý tài khoản thuê bao của mình, cho phép người dùng sử dụng thuê bao hợp lý hơn, tiêu dùng các tài khoản tốt hơn.

Thông tin về tài khoản tặng tiền DK1, DK2 Vinaphone ở trên hy vọng đem lại cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng thuê bao cũng như sử dụng dịch vụ của nhà mạng. Việc nắm được các loại tài khoản của thuê bao đang sử dụng, cách sử dụng chúng trong những trường hợp nào sẽ giúp bạn sử dụng dịch vụ và cước phí tốt hơn.