Bạn biết cách tạo CV bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn 2019 chưa?

1268 Lượt xem

Khi nền kinh tế mở cửa và bắt đầu hội nhập đa quốc gia cũng là lúc công ty liên doanh hay các nhà đầu tư từ nước ngoài đang đổ bộ vào thị trường kinh doanh của nước ta. Và đương nhiên nhu cầu tuyển dụng của những tổ chức, doanh nghiệp đó cũng sẽ lớn, đi kèm với đó là những yêu cầu khá cao về trình độ chuyên môn cho nên việc yêu cầu ứng viên nộp CV bằng tiếng Anh cũng không phải là điều xa lạ. Tuy nhiên việc giỏi tiếng Anh cũng chưa chắc đã giúp các bạn tạo ra được những mẫu CV “đốn tim” nhà tuyển dụng. Chính vì vậy bạn đừng bỏ lỡ những nội dung doithevina.com sẽ chia sẻ dưới đây!

1. Tạo bản CV bằng tiếng Anh ở đâu?

CV là từ được viết tắt của Curriculum Vitae, có vai trò vô cùng quan trọng đối với quá trình tìm việc làm của các bạn ứng viên. Nó cũng giống như cánh cửa bí mật giúp họ đến với vị trí công việc như mong muốn một cách nhanh chóng. Chính vì kịp thời nắm bắt được nhu cầu sử dụng CV xin việc trực tuyến mà các website hỗ trợ việc làm cũng có động lực để phát triển và mở rộng hơn so với trước kia. Tuy nhiên để tìm được những mẫu CV chất lượng, chuyên nghiệp đạt tiêu chuẩn trong mắt nhà tuyển dụng thì các bạn ứng viên cũng cần phải dành thời gian để “khám phá” ra địa chỉ uy tín và đáp ứng được những yêu cầu về chất lượng của CV xin việc mẫu tiếng Anh.

Tạo CV bằng tiếng Anh

Bởi cũng có không ít bạn đã phải lên nhiều diễn đàn việc làm “than phiền” bị đánh cắp thông tin cá nhân và bị gọi điện thoại đến làm việc khá nhiều. Điều này ít nhiều cũng làm ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý tìm việc làm của các bạn ứng viên. Chính vì vậy vừa để đảm bảo quá trình tìm việc, tạo CV xin việc được thuận lợi vừa chắc chắn không bị mất dữ liệu cá nhân thì các bạn dành thời gian “khám phá” ra địa chỉ hỗ trợ việc làm uy tín cũng không phải là chuyện thừa.

Và để hỗ trợ các bạn hết mức có thể thì chúng tôi cũng đã dành khá nhiều thời gian để thu thập thông tin, tham khảo những bình luận của các bạn ứng viên để tìm ra được địa chỉ uy tín mà các bạn có thể thoải mái tạo và viết mẫu CV xin việc. Và kết quả được “trả về” chính là Timviec365.vn; về độ bảo mật thông tin thì các bạn hoàn toàn yên tâm, ngoài ra ứng viên còn được sử dụng các mẫu CV miễn phí, đồng thời với việc tạo mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo những  cách viết cv xin việc star bằng tiếng Anh - một trong những mẫu CV xin việc nổi bật mang lại hiệu quả xin việc tốt nhất hiện tại bạn nên tham khảo.

2. Phần thông tin không nên bỏ trống trong CV xin việc mẫu tiếng Anh

Các bạn đã từng nghe đến nguyên tắc 6 giây của nhà tuyển dụng chưa, tức là họ sẽ chỉ dành tối đa 6 giây cho một ứng viên khi đọc CV của họ. Và để đảm bảo được rằng nhà tuyển dụng không hề bỏ lỡ bất cứ một thông tin nào từ bạn thì nên lựa chọn cho mình một bố cục thật mạch lạc, rõ ràng, nội dung liên quan đến vị trí ứng tuyển. Bởi đó chính là cách duy nhất mà bạn ghi được điểm với nhà tuyển dụng và giúp họ phân loại được những CV nào xuất sắc.

Dựa theo tiêu chuẩn ngầm của các nhà tuyển dụng thì trong mẫu CV xin việc tiếng Anh các bạn cần phải cung cấp đầy đủ những thông tin sau đây:

- Personal details/ Thông tin cá nhân: Cũng tương tự với CV xin việc khác các bạn sẽ phải cung cấp đầy đủ và chính xác họ tên, ngày sinh, email, số điện thoại. Đôi khi là kèm theo hình ảnh đại diện của bản thân. Trong mẫu CV xin việc đã được thiết kế sẵn trên site timviec365.vn thì các bạn cũng dễ dàng thấy được phần hình ảnh được đặt ngay trên cùng góc bên trái và sẽ gây được ấn tượng khá tốt với nhà tuyển dụng.

- Career objective/ Mục tiêu nghề nghiệp: Đóng vai trò đoạn lời quảng cáo “dạo đầu” về chính bản thân của bạn ứng viên nên các bạn cần phải nhấn mạnh được những tham vọng và tầm nhìn của mình trong tương lai Hay nói một cách dễ hiểu hơn thì các bạn nên cho nhà tuyển dụng thấy được mục tiêu của sự nghiệp trong tương lai của bạn có sự gắn liền với tình hình phát triển của doanh nghiệp bạn đang ứng tuyển. Và đương nhiên họ cũng sẽ nhìn nhận bạn giống như một ứng viên sáng giá nhất.

Cách viết CV bằng tiếng Anh

- Education and qualifications/ Trình độ học vấn: Không chỉ đơn thuần là cung cấp những thông tin về trường cao đẳng, đại học mà bạn đã từng tốt nghiệp mà nên cho nhà tuyển dụng thấy được những khóa học, chương trình đào tạo ngắn ngày nâng cao nghiệp vụ mà bạn đã tham gia để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

- Work Experience/ Kinh nghiệm làm việc: Nếu bạn là người có quá nhiều kinh nghiệm làm việc tại nhiều nơi làm việc khác nhau thì cũng chỉ nên lựa chọn những kinh nghiệm có liên quan đến vị trí ứng tuyển, vì không có nhà tuyển dụng nào có ấn tượng tốt với ứng viên thích “nhảy việc”. Sau đó, sắp xếp chúng theo trình tự đảo ngược, những kinh nghiệm gần đây nhất thì sẽ được để lên đầu và đừng quên đưa những câu từ lồng ghép mang tính hiệu quả cao như planning, creating, organizing, developing,…

- Interests and achievements/ Sở thích và thành tích hoạt động ngoại khóa: Đừng nghĩ phần thông tin này ngoài lề, bởi nó cũng chính là phần giúp cho nhà tuyển dụng đánh giá được tính cách cũng như mức độ cống hiến của bạn với công việc. Chính vì vậy hãy đưa ra những sở thích mang tính tích cực mà không ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

- Skills/ Kỹ năng: Đối với các doanh nghiệp nước ngoài thì kỹ năng thông thạo ngoại ngữ chính là một thế mạnh cực lớn, cùng với một số kỹ năng chuyên môn khác.

3. Một vài lưu ý khi viết CV bằng tiếng Anh

Có lẽ chỉ với những chia sẻ ở trên chưa thực sự giúp các bạn tạo ra được mẫu CV đạt tiêu chuẩn, “hút hồn” nhà tuyển dụng đúng không? Dưới đây sẽ là một vài bí quyết về cách viết một cv hoàn hảo hơn mà bạn nên tham khảo.

3.1. Không nên đặt tiêu đề khi viết bản CV tiếng Anh

Dựa trên những thống kê của các nhà tuyển dụng thì có không ít bạn sử dụng viết các bản CV tiếng Anh có tên tiêu đề “Curriculum Vitae” và đương nhiên với họ thì đây là việc thừa thãi. Do vậy thay vì tên CV thì các bạn nên đưa tên của mình vào giữa khổ giấy và in đậm, như vậy vừa không khiến nhà tuyển dụng nhàm chán vừa có thể ghi thêm điểm trước mắt họ.

3.2. Sử dụng các từ tiếng Anh đơn giản

Lưu ý khi viết CV bằng tiếng Anh

Có thể bạn là người giỏi tiếng Anh nhưng để trình bày cũng như diễn đạt phù hợp trong CV bằng thì cũng chưa chắc đã giỏi, chưa kể đến những bạn không giỏi văn viết tiếng Anh. Chình vì vậy các bạn cũng nên tuân thủ nguyên tắc “ăn chắc mặc bền”, tức là chỉ nên sử dụng những từ tiếng anh cơ bản, phổ cập cùng với sự tối giản trong cách viết CV, như vậy các bạn sẽ giảm thiểu được tối đa những lỗi ngữ pháp trong văn viết. Và đừng quên sử dụng động từ dưới dạng Ving cùng với dạng động từ, để CV của bạn trang trọng hơn. Đồng thời cũng giúp nhà tuyển dụng đánh giá được sự chuyên nghiệp của mình.

3.3. Sử dụng những câu viết tiếng Anh ngắn

Mẹo nữa giúp các bạn tránh gặp phải sai sót về ngữ pháp khi viết thì đừng sử dụng những câu dài, nó cũng làm cho cách diễn đạt của bạn trở nên lủng củng mà thậm chí cũng dễ sai ngữ pháp. Và việc các bạn sử dụng tiếng Anh ngắn gọn, súc tích cũng không làm mất đi sự ấn tượng với nhà tuyển dụng, đôi khi nó còn giúp bạn ghi được thêm điểm với nhà tuyển dụng vì giúp họ đọc CV nhanh hơn.

3.4. Không dùng đại từ ngôi thứ nhất

Vấn đề này thì các bạn ứng viên nên cực kỳ lưu ý, vì văn phong cũng như ngữ cảnh để sử dụng đại từ xưng hô của tiếng Anh khác hoàn toàn tiếng Việt. Nên các hãy tránh sử dụng đại từ ngôi thứ nhất, chỉ sử dụng khi giới thiệu về bản thân.

Ngoài ra để bản CV xin việc tiếng Anh của bạn tạo ấn tượng tốt trước nhà tuyển dụng thì việc tham khảo thêm cách đưa điểm mạnh, điểm yếu vào CV xin việc giúp nhà tuyển dụng đánh giá chính xác năng lực của bạn, chi tiết bạn có thể xem thêm:  https://timviec365.vn/blog/diem-manh-diem-yeu-trong-cv-tieng-anh-new3651.html

Mỗi khi các bạn cần phải đầu tư thời gian cho việc tạo ra CV bằng tiếng Anh nói riêng thì cũng là lúc bạn đã nâng cao được chỉ số cạnh tranh của bạn thân lên cao hơn so với những ứng viên khác. Hy vọng với những bật mí được chia sẻ ở trên đã giúp các bạn mở được cánh cửa việc làm thành công!