Bí quyết tìm người cần việc làm không mất một xu

268 Lượt xem

Hiện nay, khi nền kinh tế xã hội đang trên đà phát triển mạnh mẽ thì thị trường việc làm được quan tâm nhiều nhất. Nhu cầu nhân lực đối với tất cả các ngành nghề trong xã hội đều rất lớn, rất nhiều người cũng có nhu cầu tìm việc làm. Thế nhưng, để tìm người cần việc làm đúng ý và đúng với yêu cầu công việc thì lại không phải là chuyện đơn giản. Đây có lẽ là bài toán khá khó đối với các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, các bạn đừng quá lo lắng, bài viết sau đây sẽ bật mí một vài cách tìm được những ứng viên xuất sắc lại giúp công ty bạn tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn trong công tác tuyển dụng.

tim-nguoi-can-viec-lam

Tìm người cần việc làm ở đâu?

Các công ty thường tập chung đông đúc tại các thành phố lớn như Hà Nội, T.p Hồ Chí Minh  Cần Thơ, Đà Nẵng…  Tuy vậy, không phải những vùng nông thôn hay các vùng nghèo hơn không có nhu cầu tuyển dụng, họ vẫn có các cơ sở làm ăn, các doanh nghiệp, công ty chỉ là nhu cầu tuyển dụng không lớn như những thành phố lớn.

Tại các thành phố lớn hiện nay như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh,… thì nhu cầu tuyển dụng đối với tất cả các ngành nghề, nhu cầu về nguồn nhân lực luôn không ngừng lại, là vấn đề của tất cả các nhà tuyển dụng tại các công ty, doanh nghiệp. Vấn đề đặt ra cho các nhà tuyển dụng là tìm được nguồn cung cấp ứng viên uy tín, các nhà tuyển dụng cần tìm hiểu nhiều cách tìm ứng viên sao cho vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm được tiền bạc cho việc tuyển dụng. Sau đây là một số cách giúp bạn tìm được những người cần việc làm.

>>> Xem thêm: Thói quen xấu cần khắc phục trong buổi phỏng vấn

tim-nguoi-can-viec-lam

Phương pháp tìm người cần việc làm

 Tìm ứng viên thông qua mạng lưới mối quan hệ.ngoài xã hội của mình. Giống như bạn, những người thân bạn bè của bạn cũng có hàng trăm các mối quan hệ vậy, vì thế có thể ai đó trong số những người bạn ấy lại có nhu cầu tìm việc đúng với vị trí mà công ty bạn đang cần tuyển. Bạn hoàn toàn có thể nhờ những người thân hay người bạn của mình giới thiệu cho công những người có nhu cầu tìm việc.

Bạn cần lưu ý với bạn bè hay người thân rằng, những người bạn có nhu cầu tìm việc đó sẽ phải trải qua những quá trình xét tuyển, phỏng vấn như những người ứng viên bình thường, mục đích để công ty dễ dàng đánh giá được năng lực của những người được giới thiệu này.

Cùng với cách tìm kiếm ứng viên thông qua những mối quan hệ của mình giới thiệu, những nhà tuyển dụng còn nhiều cách khác để tìm được ứng viên chất lượng. Nhiều nhà tuyển dụng sử dụng mạng lưới mạng xã hội để đăng tin tuyển dụng. Hiện nay, mạng lưới internet phát triển mạnh mẽ, giúp con người ta có cơ hội giao lưu với nhau nhiều hơn, tham gia nhiều hội nhóm khác nhau, tùy từng mục đích mà xuất hiện những hội nhóm khác nhau để tất cả mọi người có thể chia sẻ những thông tin hữu ích cho nhau. Vì thế, các nhà tuyển dụng nên tận dụng những trang mạng xã hội miễn phí này để có thể tìm kiếm được những người đang có nhu cầu tìm việc làm.

tim-nguoi-can-viec-lam

Cùng với cách trên, nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm ứng viên ngay trong công ty của mình. Nếu như trong công ty có ai đó luôn đạt được những thành tích xuất sắc, giỏi chuyên môn, hiểu biết nhiều, lại biết cả những chuyên môn khác thì bạn hoàn toàn có thể đề xuất lên với cấp trên về trường hợp này. Nhân viên trong công ty mà bạn đề xuất là người nắm rõ môi trường làm việc, nắm rõ tình hình công ty nhất nên đảm nhiệm vị trí mà công ty đang cần sẽ là phương pháp tốt nhất, để nhanh chóng bắt kịp tiến độ công việc.

>>> Bằng việc tìm hiểu chi tiết về doanh nghiệp, bạn có thể dễ dàng đưa mình lên vị trí ứng viên nổi bật nhất. Để thực hiện được điều đó, xem thêm thông tin chi tiết trong bài viết https://timviec365.vn/blog/nhung-dieu-can-chuan-bi-khi-tham-gia-phong-van-de-thanh-cong-new2921.html​

Trên đây là một vài bí quyết tìm người cần việc làm vừa đơn giản lại vừa hiệu quả, các nhà tuyển dụng nên tham khảo để có thể tìm cho công ty mình những ứng viên tiềm năng, đáp ứng đươc nhu cầu tuyển dụng của công ty và yêu cầu đối với công việc.