Bí quyết tìm ứng viên miễn phí

221 Lượt xem

Hiện nay, ngành nhân sự phát triển mạnh do yêu cầu ngày một cao của xã hội. Các ngành nghề đều đòi hỏi cao về tiêu chí của ứng viên. Vậy bài toán đặt ra cho những người tuyển dụng phải làm sao để có thể giúp công ty tìm ứng viên miễn phí, tiết kiệm chi phí tuyển dụng mà vẫn đem lại chất lượng cao. Có một vài cách hữu hiệu mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn đạt được mục đích trên.

Bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng luôn có nhu cầu tuyển dụng những ứng viên thực sự tài năng, phù hợp với môi trường, văn hóa công ty nhưng quan trọng là phải tiết kiệm nhất. Vậy nếu như có cách giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên miễn phí thì chúng ta chắc chắn không thể nào bỏ qua. Và các bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng, quan niệm tiền nào của nấy trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự nó có thể không áp dụng được. Bởi không nhất thiết chúng ta phải bỏ ra một số tiền lớn thì mới có thể tuyển được người tài giỏi. Chỉ với một vài cách tìm ứng viên miễn phí mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này cũng có thể là một gợi ý tốt nhất cho bạn.

 

Bí quyết tìm ứng viên miễn phí

Tìm ứng viên qua các trang web hỗ trợ tuyển dụng

Thời đại công nghệ thông tin phát triển là một điều kiện thuận lợi để giúp cho các doanh nghiệp có thể tìm ứng viên miễn phí nhanh nhất. Hiện nay, có rất nhiều trang web chuyên õỗ trợ các công ty, doanh nghiệp trong khâu tuyển chọn. Thông qua các trang tuyển dụng này, các nhà tuyển dụng có thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất, có thể đăng ký tìm ứng viên miễn phí hoặc mất phí. Tuy nhiên, ngay cả khi đăng ký gói mất phí, doanh nghiệp của bạn cũng chỉ phải bỏ ra một khoản phí nhỏ nhất không đáng kể. Đứng đầu trong các trang web tuyển dụng đó chính là trang hỗ trợ kép cả ứng viên và nhà tuyển dụng Timviec365 với trang web là https://timviec365.vn/. Tại đây, nhà tuyển dụng có thể nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình, chuyên nghiệp nhất của đội ngũ nhân viên. Đồng thời, Web tifmviec365.cn cũng hứa hẹn mang tới cho bạn những nguồn ứng viên chất lượng nhất, phù hợp với những tiêu chí mà phía công ty yêu cầu.

Các nguồn đăng tin miễn phí

Ngoài các trang tìm việc uy tín cho phép đăng tin miễn phí, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ mạng xã hội miễn phí khác để trực tiếp đưa thông tin tuyển dụng đến với nhiều người. Đó là các hội nhóm trên diễn đàn, trên facebook vì bạn có thể được đăng tin tuyển dụng hoàn toàn miễn phí. Lưu ý, để tin tuyển dụng được lan truyền hiệu quả, bạn nên tham gia vào những Group, hội nhóm có nhiều thành viên. Số lượng thành viên càng nhiều thì thông tin tuyển dụng của bạn mới có sức thu hút với nhiều đối tượng, bởi chắc chắn bạn cũng không thể thu hút toàn bộ lượng người trong đó, nhưng chí ít vẫn sẽ có những người có nhu cầu mong muốn tham gia vào vị trí mà bạn đăng tuyển.

Tạo sức lôi cuốn mạnh trong thông tin tuyển dụng

Đây chính là một cách làm khá thú vị, vừa mang tính chất làm việc hiệu quả lại vừa mang về một niềm vui nho nhỏ trong sự nghiệp làm nhân sự của bất cứ ai. Bạn có thể có nhiều cách để tạo sức lôi cuốn trong thông tin tuyển dụng. Nhất định phải đưa vào thông tin về một môi trường làm việc thoải mái, có nhiều hoạt động năng động, thu hút; nhiệm vụ trong công việc có thể gây được hứng thú, cảm hứng tích cực và được làm việc với những người đồng nghiệp dễ tính, vui vẻ.  Ngoài ra, hãy đưa những đặc điểm nổi bật, đặc biệt của công ty cùng với những ưu đãi, chế độ hấp dẫn nhất,... Nói chung là những yếu tố có thể tự thu hút nguồn ứng viên tham gia đăng ký ứng tuyển.

Một thông tin tuyển dụng được bỏ dày công sức vào đó chắc chắn sẽ luôn mang tới hiệu quả tuyệt vời nhất. Sự sáng tạo  về nội dung và pha chút hài hước trong câu từ mà vẫn đảm bảo tính lịch sự của tin đăng tuyển thì đây chắc chắn sẽ là thế mạnh của người làm tuyển dụng.