Mẹo giúp bạn vượt qua phỏng vấn tuyển dụng

Khi nói đến các cuộc phỏng vấn việc làm, bạn đã biết tất cả các lời khuyên chuẩn chưa? Quá trình tìm việc là một chặng đường khó khăn cần bạn phải tập trung tinh thần dể chú ý vượt qua. Bạn nên làm rất nhiều nghiên cứu trước, nghiên cứu yêu cầu tuyển dụng tại các trang tìm kiếm việc làm cũng như chuẩn bị câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất, và mặc quần áo và sẵn sàng để đặt ứng tuyển. Chẳng hạn như bạn đang nhắm vị trí tuyển dụng foody tphcm nhưng chưa biết cần bắt đầu từ đâu để nắm chắc phần thành công cho công việc mình đang cần ứng tuyển. Nghiên cứu công ty mục tiêu, chuẩn bị một CV hoàn hảo và tất cả những kiến thức liên quan công việc nhằm làm nổi bật giá trị bản thân chính là chìa khóa tốt nhất giúp bạn tìm việc thành công.

Đi chi tiết hơn để chuẩn bị cho vòng phỏng vấn "xuôi chèo mát mái" bạn không thể bỏ qua những bí quyết sau đây:

 

Thúc đẩy cuộc trò chuyện nhỏ với lợi thế của bạn

Hãy xem xét điều này: Gần 60% người quản lý tuyển dụng đưa ra quyết định về ứng viên trong vòng 15 phút đầu tiên của cuộc phỏng vấn. Mỗi giây đều tính  nhưng, bạn cần phải đặc biệt có tác động trong những khoảnh khắc đầu tiên của sự tương tác của bạn với chủ nhân đó. Một phần thường bị bỏ qua? Nói chuyện ngoài lề. Thật dễ dàng để nghĩ rằng cuộc phỏng vấn không thực sự bắt đầu cho đến khi bạn ngồi xuống bàn phòng họp và bắt đầu trả lời những câu hỏi cháy nhanh đó. Tuy nhiên, tận dụng những khoảng thời gian không đáng kể để nói chuyện nhỏ - dù là với nhân viên tiếp tân trong khi bạn đang chờ đợi hoặc với người quản lý tuyển dụng trong khi đi dạo đến phòng phỏng vấn có thể giúp bạn thực hiện thêm kết nối cá nhân (và kết quả là một ấn tượng đáng nhớ hơn).

 

Khiến mình phù hợp với Tone của người phỏng vấn

Mục tiêu của bạn trong cuộc phỏng vấn là tự giới thiệu mình là một người không phù hợp với công ty và vị trí mở. Bạn biết rằng liên quan đến việc làm quen với văn hóa và hiểu rõ trách nhiệm chính của vai trò bạn đang áp dụng. Nhưng, có một cách khác để chứng minh rằng bạn thuộc về: Nhận thức được giọng điệu của người phỏng vấn và sự rung cảm tổng thể, và cố hết sức để phù hợp với nó. Nếu người quản lý tuyen dung viec lam dựa lưng vào ghế của cô ấy và đang tiếp cận cuộc phỏng vấn của bạn như một cuộc trò chuyện bình thường, đừng ngần ngại thư giãn một chút. Bạn sẽ chỉ có vẻ lo lắng hơn (không phải đề cập nhiều hơn ra khỏi chỗ), nếu bạn trả lời câu hỏi như một robot với tư thế cứng và bàn tay của bạn vững chắc siết chặt trong lòng bạn.

Hoặc, nếu bạn nhận thấy rất nhiều hứng thú và ồn ào trong văn phòng, hãy mang đến cùng mức độ nhiệt tình và đam mê đó cho cuộc phỏng vấn của bạn. Đó là một sự thay đổi mới mẻ về tốc độ khi mọi người thường được bấm nút.

Tất nhiên, bạn luôn muốn trở thành sự thật với bản thân và mong muốn sự nghiệp của riêng bạn - có một sự khác biệt lớn giữa việc điều chỉnh thái độ của bạn và hoàn toàn không được xác thực. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy như đây là một nơi bạn thực sự phù hợp, đừng ngần ngại phô trương cách tiếp cận của người phỏng vấn để chứng tỏ bạn phù hợp với sự rung cảm của văn phòng nói chung.

 

Hãy ý thức về cái bắt tay của bạn

Bạn đã biết rằng bắt tay của bạn có vấn đề trong cài đặt chuyên nghiệp. Có điều gì đó về sự kìm kẹp chắc chắn khiến bạn xuất hiện tự tin hơn nhiều. Tuy nhiên, có một yếu tố khác cho một cái bắt tay tiêu chuẩn mà mọi người thường xuyên vít lên: tiếp xúc bằng mắt. Chúng tôi sẽ thừa nhận rằng việc duy trì giao tiếp bằng mắt có thể hơi khó chịu - đặc biệt là khi bạn đã lo lắng. Tuy nhiên, chuyển ánh nhìn của bạn trước khi cái bắt tay đó kết thúc thực sự khiến bạn xuất hiện lo lắng hơn nhiều (và vô thức, thậm chí một chút không đáng tin cậy). Vì vậy, hãy chắc chắn để khóa mắt với người phỏng vấn đó và gặp anh ta hoặc cô ấy với một nụ cười thân thiện khi bắt tay. Bạn không muốn đôi mắt của bạn là những gì làm suy yếu sự tự tin bạn đã làm việc rất chăm chỉ để xây dựng.

Đối với từng ngành nghề, ý thức về cái bắt tay sẽ khác nhau, Với những bạn đang  tìm việc lao động phổ thông, cái bắt tay sẽ thể hiện tới nhà tuyển dụng sự tin tưởng đặt vào họ. Năng lực của họ sẽ được thể hiện, và được nhà tuyển dụng đánh giá qua những tiếp xúc ban đầu. Bên cạnh đó, với những ứng viên tìm việc làm phổ thông, năng lực đôi khi quan trọng hơn bằng cấp, nên họ luôn phải cố gắng thể hiện hết sức mình. 

 

Tìm hiểu bố cục và cách viết một mẫu CV hoàn chỉnh

Một mẫu CV được chuẩn bị kĩ là cách giúp nhà tuyển dụng đánh giá đúng về bạn, từ đó dẫn đến buổi phỏng vấn việc làm. Vì vậy, trước khi nghĩ đến cần làm gì cho buổi phỏng vấn hoàn hảo, hãy nghĩ đến việc chinh phục nhà tuyển dụng trước để được gọi đi phỏng vấn. Không những thế, ở một số công ty, họ yêu cầu ứng viên phải mang theo mẫu CV xin việc của mình khi đi phỏng vấn. Đây là lúc nhà tuyển dụng nhìn lại một lần nữa về bản CV của bạn và đánh giá chi tiết hơn. Đừng để mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng ngay từ mẫu CV. Hãy tìm hiểu thật kĩ bố cục và cách viết của mẫu CV xin việc hoàn chỉnh, sau đó tạo cho mình mẫu CV ưng ý và tiến hành chinh phục buổi phỏng vấn.

 

Tìm việc

Bí quyết tuyển dụng săn việc làm tốt, lương cao sẽ được doithecaovina.com mang đến cho bạn ngay trong chuyên mục Tìm việc. Cùng khám phá ngay bạn nhé.

Giải thích đầy đủ cho bản CV là gì? Cách viết chuẩn xác

Giải thích đầy đủ cho bản CV là gì? Cách viết chuẩn xác

Bản CV là tài liệu quan trọng mà ứng viên sử dụng trong quá trình xin việc của mình. Hiểu rõ thì bản CV là gì? Đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Bạn biết cách tạo CV bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn 2019 chưa?

Bạn biết cách tạo CV bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn 2019 chưa?

Nhiều bạn còn đang lúng túng khi viết bản CV bằng tiếng Anh và chưa biết nên lựa chọn địa chỉ nào? Vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng...

Những ngộ nhận nghiêm trọng về CV công việc bạn nên tránh

Những ngộ nhận nghiêm trọng về CV công việc bạn nên tránh

Những sai lầm nghiêm trọng khi viết CV công việc. Cần tránh những vấn đề gì để có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, tăng cao cơ hội được phỏng...

Cẩm nang kiến thức về cơ hội nghề nghiệp của kỹ sư hóa học

Cẩm nang kiến thức về cơ hội nghề nghiệp của kỹ sư hóa học

Một lĩnh vực ngành nghề mà toàn cầu đang rất phát triển - Kỹ sư hóa học. Để hiểu rõ hơn về chuyên ngành này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé!

Những điều cần lưu ý khi ứng tuyển học Bưu chính Viễn thông

Những điều cần lưu ý khi ứng tuyển học Bưu chính Viễn thông

Bưu chính Viễn thông là trường như thế nào? Hình thức xét tuyển vào trường này như thế nào? Học Bưu chính Viễn thông ra trường làm gì, bạn đã biết chưa?

Những hình thức việc làm bán hàng phổ biến nhất hiện nay

Những hình thức việc làm bán hàng phổ biến nhất hiện nay

Các bạn đang muốn tìm việc làm bán hàng nhưng lại chưa hiểu rõ về các hình thức cũng như cách tìm việc làm thì hãy tham khảo bài viết này của chúng...

Ứng dụng quản lý tiến độ công việc bằng excel như thế nào trong thời đại số hiện nay

Ứng dụng quản lý tiến độ công việc bằng excel như thế nào trong thời đại số hiện nay

Quản lý tiến độ công việc bằng excel là như thế nào nhỉ?Trong một thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay liệu việc quản lý tiến độ công việc...

Trải nghiệm tìm việc làm tuyệt vời chỉ có tại Timviec365.vn

Trải nghiệm tìm việc làm tuyệt vời chỉ có tại Timviec365.vn

Timviec365.vn là một trong những kênh tuyển dụng việc làm chất lượng và uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Điều này được chính những người đã trải nghiệm dịch vụ trên trang...

Những sai lầm phổ biến nhất thường gặp khi tạo cv online chuyên nghiệp

Những sai lầm phổ biến nhất thường gặp khi tạo cv online chuyên nghiệp

Làm sao để tạo ra được một bản CV chuyên nghiệp nhất? Chuyên mục Phạm Tình - Fouder cv xin việc của timviec365.vn khuyên bạn cần phải tuyệt đối tránh những lỗi sau đây.

10 kinh nghiệm viết CV xin việc hoàn hảo nhất

10 kinh nghiệm viết CV xin việc hoàn hảo nhất

Viết CV xin việc là một trong những việc quan trọng đầu tiên không thể bỏ qua. 10 kinh nghiệm viết CV xin việc này sẽ giúp bạn dễ dàng có CV hoàn hảo...