Các câu hỏi phỏng vấn it được nhà tuyển dụng sử dụng nhiều nhất

126 Lượt xem

Các câu hỏi phỏng vấn internet

Câu 1: Câu hỏi về bản thân

  • Bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân ( Tên, tuổi, tốt nghiệp trường gì, chuyên ngành và kinh nghiệm làm việc…)

Đối với câu hỏi này 2 phút là thời gian đẹp nhất để hoàn thành, hãy đảm bảo câu trả lời của bạn phải ngắn gọn đầy đủ thông tin nhất có thể, tránh nói lan man tạo cảm giác chán cho người nghe.

câu hỏi phỏng vấn it

  • Điểm mạnh điểm yếu của bạn là gì?

Câu trả lời thông minh cho câu hỏi này đó là phải biết sàng lọc và đan xen điểm yếu và điểm mạnh vào với nhau. Bạn có thể nêu một số điểm mạnh dựa trên tính cách và trình độ chuyên môn ví dụ như: thật thà, chăm chỉ, hoạt bát, năng động, …

Không một ai trên đời là hoàn hảo hết cả, vì vậy đừng phủ nhận điểm yếu của bạn, ngược lại hãy thừa nhận trên tinh thần tự giác và có hướng đang cố gắng để hoàn thiện bản thân nhiều hơn.

Câu 2: Các câu hỏi liên quan đến trình độ chuyên môn

Có thể nói ngành it là một trong những ngành có câu hỏi phỏng vấn chuyên môn khó nhất,  tất cả các câu hỏi phỏng vấn lập trình viên, quản trị mạng, quản trị hệ thống đều được áp dụng.

câu hỏi phỏng vấn lập trình viên

+ Anh chị hãy cho biết các lỗi thường gặp trong công việc nhân viên IT? Và anh chị sẽ có giải pháp xử lý chúng như thế nào?

Để ứng phó với câu hỏi này buộc bạn phải chuẩn bị tốt những kiến thức chuyên môn, việc chuẩn bị tốt kiến thức chuyên môn không những giúp bạn trả lời tốt các câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra mà nó còn mang lại cho bạn tinh thần thoái mãi và một phong thái tự tin hơn rất nhiều đó.

Một trong những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn IT nữa đó là trình độ ngoại ngữ tiếng Anh- ngôn ngữ được dùng trong lập trình. Tối thiểu bạn phải rành các câu phổ biến được dùng trong ngôn ngữ lập trình vì đây chính là rào cản lớn nhất khiến bạn có được tuyển dụng hay không?

+ Hãy cho chúng tôi biết kinh nghiệm làm việc của anh/chị liên quan đến lĩnh vực it

Câu hỏi này thường được đặt ra cho những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương, thông qua câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn biết công việc của bạn trước kia là gì, liệu công việc bạn đang ứng tuyển có phù hợp hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này trước tiên bạn phải xem xét thật kỹ phần mô tả công việc từ đó đưa ra câu trả lời phù hợp.

Hi vọng, với những câu hỏi phỏng vấn it được nhà tuyển dụng sử dụng nhiều nhất sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc ưng ý.