Cách tải mẫu CV tiếng Anh chuyên nghiệp

2283 Lượt xem

Tiếng Anh hiện là ngôn ngữ phổ cập toàn thế giới. Vì vậy biết được tiếng Anh điều này có nghĩa là bạn đang đưa mình tiến tới gần hơn với những cơ hội tốt và là một điểm cộng cho bạn khi đi xin việc. Bạn đã thực sự biết tạo cho mình một CV tiếng Anh chuyên nghiệp và chuẩn nhất để gửi tới nhà tuyển dụng hay chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì bạn đừng đắn đo đọc bài viết này về cách tải mẫu CV tiếng Anh chuyên nghiệp vì nó sẽ giúp bạn có thể tự tin thể hiện bản thân mình và chứng minh với nhà tuyển dụng bạn là một cá nhân xứng đáng.

1. Khái niệm về CV tiếng Anh

Khái niệm về CV tiếng Anh

Hiểu một cách nôm na thì CV tiếng Anh là một bản mô tả ngắn gọn về thông tin cá nhân, quá trình học tập cũng như kỹ năng làm việc của ứng viên khi muốn ứng tuyển vị trí nào đó. Nhưng được sử dụng hoàn toàn bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Điều này nhằm giúp người tuyển dụng đánh giá một cách khách quan những yếu tố và đánh giá rằng ứng viên có phù hợp với vị trí mà họ mong muốn hay không.

Hoặc giải thích CV tiếng Anh theo một cách khác là cụm từ viết tắt của Curriculum Vitae có nghĩa là khóa học về cuộc sống theo tiếng La tinh. Điều đó có nghĩa là những tóm tắt về những kinh nghiệm có trong công việc, trình độ hoặc những thành tựu của cá nhân.

Thông thường CV tiếng Anh được sử dụng khi bạn muốn chứng minh cho công ty tuyển dụng về khả năng tiếng Anh của mình liên quan tới vị trí mà bạn muốn ứng tuyển hoặc là điều kiện cần để công ty chấp nhận bạn vào làm việc.

2. Những mẫu CV tiếng Anh phổ biến hiện nay

Tùy theo mỗi loại công việc khác nhau thì sẽ có những mẫu CV xin việc khác nhau. Ví dụ như mẫu CV tiếng Anh đẹp, mẫu CV tiếng Anh ấn tượng, mẫu CV tiếng Anh đơn giản, mẫu CV tiếng Anh chuyên nghiệp,...

Những mẫu CV tiếng Anh phổ biến hiện nay

Mỗi form CV khác nhau lại có những cách thiết kế, bố cục và cách trình bày nội dung riêng, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

3. Cách tải mẫu CV tiếng Anh chuyên nghiệp

Ngày nay, công nghệ 4.0 lên ngôi thì việc tạo cho mình một bản CV thật sự ấn tượng không phải là điều quá khó khăn. Vì vậy, hãy tận dụng những ưu thế này để có thể nhanh chóng có được cho mình một CV ưng ý nhé.

Bạn có thể tham khảo website Timviec365.vn để đáp ứng nhu cầu sử dụng CV tiếng Anh online của mình. Vì có thể nói Timviec365.vn là một trang web uy tín về tìm việc làm hiện nay, luôn hỗ trợ cung cấp dịch vụ tải mẫu CV tiếng Anh cho người dùng.

Cách tải mẫu CV tiếng Anh chuyên nghiệp

 

Bước 1: Truy cập trang web mà bạn muốn tìm kiếm những mẫu CV (Timviec365.vn). Cụ thể là truy cập vào https://timviec365.vn/cv-xin-viec. Nếu chưa có tài khoản thì bạn hãy Đăng ký nhé. Thao tác này rất nhanh, khi đó bạn sẽ hoàn toàn có thể "bung lụa" trong những mẫu CV mà mình ưng ý. 

Bước 2: Tạo CV và tải CV tiếng Anh

Sau đó kích chuột vào mục hồ sơ xin việc rồi chọn mục CV xin việc => CV theo Ngôn ngữ => CV tiếng Anh. Khi đó sẽ có các mẫu CV tương ứng cho bạn lựa chọn. Hãy chọn cho mình mẫu thiết kế mà bạn thấy phù hợp nhất nhé. Ngoài ra, bạn có thể chọn cho mình những CV ngôn ngữ khác như Trung, Nhật, Hàn,... khi có nhu cầu.

Bên cạnh chỉnh sửa trong phần nội dung thì bạn có thể chỉnh sửa form cũng như background với màu sắc, cỡ chữ, phông chữ mà bạn cảm thấy phù hợp. Bạn cũng có thể bổ sung thêm các mục tùy theo xu hướng của bạn. Sau khi đã hoàn thành các thao tác như hướng dẫn ở trên thì bạn chỉ cần nhấn nút lưu (hoặc save).

4. Những cách viết CV tiếng Anh để có một CV hoàn hảo

4.1. Những nội dung cần có trong CV xin việc bằng tiếng Anh

Theo một thống kê nghiên cứu cho thấy:

- Kinh nghiệm làm việc: 45%

- Trình độ chuyên môn, kỹ năng công việc: 35%

- Thành tích đạt được: 16%

- Trình độ học vấn: 9%

- Mục tiêu cá nhân, giá trị của bản thân: 9%

- Thông tin liên hệ: 1%

- Kỹ năng sử dụng máy tính: 1%

Đó là những mức độ quan tâm của nhà tuyển dụng sau khi xem xét CV của bạn. Vì vậy, chúng ta phải thật sự lưu ý những nội dung trên. Trình bày rõ ràng, dễ hiểu, tránh lan man, dài dòng xa rời với công việc mà bạn muốn ứng tuyển. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để tìm kiếm trên mạng là bạn đã có thể có cho mình hàng trăm mẫu CV với những ngành nghề khác nhau. 

4.2. Một vài lưu ý khi viết CV tiếng Anh

Thông thường với mỗi bản CV thì nhà tuyển dụng chỉ dành 15-45 giây để đọc lướt CV đó và sẽ đưa ra quyết định ngay có tiếp tục với bản CV đó nữa hay không. Vì vậy, hãy biết cách tận dụng quãng thời gian ngắn ngủi đó để lấy được sự ấn tượng của nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy tránh những nguyên nhân dưới đây khiến cho bản CV của bạn bị bỏ qua một bên nhé.

Những cách viết CV tiếng Anh để có một CV hoàn hảo

- Hình thức trình bày cần nhất quán, rõ ràng và súc tích:

+ Tránh sai sót về lỗi chính tả, ngữ pháp hay cấu trúc.

+ Trình bày tối đa trong vòng 2 trang A4.

+ Sử dụng file PDF giúp CV của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

+ Sử dụng phông chữ thông dụng như Arial, Times New Roman.

- Cung cấp chính xác địa chỉ email và số điện thoại để đảm bảo cho nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn một cách dễ dàng.

- Nhấn mạnh mục tiêu nghề nghiệp để thu hút nhà tuyển dụng trong 3 giây đầu tiên:

+ Bắt đầu với vị trí mà bạn muốn tuyển dụng.

+ Trình bày ngắn gọn về mục tiêu nghề nghiệp và những gì bạn có thể đóng góp cho mục tiêu chung của công ty khi bạn được làm ở vị trí này.

+ Tối đa là từ 2 – 3 câu.

- Nêu rõ kinh nghiệm và thành tích giúp tạo dấu ấn và giữ chân nhà tuyển dụng tiếp tục đọc hồ sơ của bạn.

+ Liệt kê từ kinh nghiệm việc làm mới nhất, quan trọng tới vị trí mà bạn muốn ứng tuyển.

+ Nhấn mạnh tới những thành tựu mà bạn đã đạt được.

+ Sử dụng những con số quan trọng hoặc giải thưởng cụ thể để chứng minh, mô tả về thành tích của bạn.

+ Có thể liệt kê các hoạt động xã hội, dự án nghiên cứu nếu như bạn mới ra trường.

+ Cập nhật những bằng cấp, chứng chỉ, kỹ năng chuyên môn liên quan tới công việc mà bạn mong muốn.

5. Những từ ngữ cần tránh trong CV tiếng Anh

- Hãy hạn chế những từ ngữ chỉ cảm xúc ở trong bản CV tiếng Anh nhé. Ví dụ như các từ: dedicated, passionate, motivated,...

-  Những tính từ về sự sáng tạo.

- Những tính từ có dấu nối.

- Những từ ngữ chỉ sự mơ hồ về năng lực của bản thân.

- Động từ chỉ quá trình.

- Sử dụng danh – động – tính từ ở dạng từ nguyên mẫu để thể hiện ý kiến trung lập.

Với những chia sẻ ở trên hi vọng sẽ giúp bạn biết được cách tải mẫu CV tiếng Anh chuyên nghiệp, cũng như hiểu thêm về tầm quan trọng của CV tiếng Anh và cách viết CV tiếng Anh như thế nào cho đúng. Chúc các bạn apply thành công!