Học ngành kỹ thuật cơ khí ra trường làm gì?

799 Lượt xem

Học nghề cơ khí là học những gì?

Khi  học ngành cơ khí, bạn sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí; khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí và giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị tỏng quy trình sản xuất. Biết đọc và vẽ bản vẽ kỹ thuật….

Hiện nay, cơ khí là nghề phổ biến tại nước ta, nhu cầu tuyển dụng lao động của nghề cơ khí có ở khắp mọi vùng trên cả nước. Vì vậy, học nghề cơ khí sẽ có nhiều cơ hội việc làm. Tuy nhiên, để khi ra trường có cơ hội làm việc tại các công ty/doanh nghiệp lớn ngoài kiến thức chuyên môn bạn cần phải trang bị những kỹ năng sau:

Học ngành kỹ thuật cơ khí ra trường làm gì?

Những kỹ năng cần có ở một kỹ sư cơ khí

Các doanh nghiệp/tập đoàn lớn luôn muốn tuyển được những người tài giỏi nhất, họ sẵn sàng trả lương khi họ có những kỹ năng sau:

Kỹ năng đọc bản vẽ kỹ thuật

Vì hầu hết các chi tiết được đặt hàng đều thông qua bản vẽ kỹ thuật, bạn sẽ nhận lấy bản vẽ kỹ thuật của chi tiết cơ khí sẽ gia công, vì vậy, nếu không đọc được bản vẽ bạn sẽ không thể làm được bất cứ điều gì.

Kỹ năng gia công sản phẩm trên máy

Học ngành kỹ thuật cơ khí ra trường làm gì?

Kỹ năng hàn

Hàn có nhiều kỹ thuật khác nhau, công nghệ sử dụng cũng nhiều. Để đáp ứng được yêu cầu công việc trong môi trường công nghiệp, bạn phải được rèn luyện phát triển kỹ năng hàn của bản thân.

>>> Xem thêm bài viết: Nỗi ảm ảnh bị sa thải và nghệ thuật "che giấu" trong CV

Kỹ năng an toàn lao động và làm việc chuyên nghiệp

Môi trường làm việc trong nghề cơ khí cũng đòi hỏi nguời theo nghề phải có

  • Sức lực
  • Chịu đựng được tiếng ồn, dầu mỡ, và bụi kim loại...
  • Tập trung, kiên nhẫn,

Học ngành kỹ thuật cơ khí ra trường làm gì?

Ngành cơ khí được coi là trái tim của quá trình công nghiệp hóa và đang có chiều hướng phát triển nhanh chóng. Trong tương lai, nhu cầu nhân lực việc làm Phú Thọ hay ngành này sẽ còn tiếp tục tăng nhanh và tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những ai đang theo đuổi ngành này.

Học kỹ cơ khí sau khi ra trường bạn có thể đảm nhiệm một số ví trí như: thiết kế, lên bản vẽ, lắp đặt hoặc gia công máy móc, thiết bị tại các nhà máy, công trình, công ty cơ khí; chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành, sửa chữa máy móc, thiết bị cơ khí; lập trình gia công máy CNC; hay cán bộ quản lý, điều hành kỹ thuật tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ về cơ khí phục vụ an ninh, quốc phòng, ô tô, tàu thủy, hàng không,…

Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn khái quát hơn về ngành cơ khí. Chúc các bạn thành công.