Học quản trị mạng ra trường sẽ làm gì

277 Lượt xem

Quản trị mạng là ngành học mà bạn đang theo đuổi, vậy học ngành này sau khi ra trường chúng ta có thể làm những công việc như thế nào. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Học quản trị mạng ra trường làm gì

Sau đây là những công việc thường được nhiều người lựa chọn làm sau khi tốt nghiệp ngành quản trị mạng.

lương quản trị mạng

Chuyên viên hỗ trợ IT

Khi đảm nhiệm công việc là một chuyên viên it thì nhiệm vụ chính của họ là đảm bảo hệ thống mạng công ty luôn được thông suốt, chịu trách nhiệm sửa chữa, khắc phục tất cả sự cố xảy ra trên máy tính như: máy hỏng, chậm hay bị lỗi.

Ngoài ra, các chuyên viên IT có nhiệm vụ giải quyết những sự cố về sản phẩm, dịch vụ của công ty mình cung cấp cho khách hàng.

Kỹ thuật viên máy tính

Tốt nghiệp ngành quản trị mạng, bạn sẽ biết cách tháo lắp, vệ sinh, bảo trì, sửa chữa, thay thế, nâng cấp các thiết bị về phần cứng máy tính. Bởi vậy, kỹ thuật viên phần cứng máy tính là vị trí cơ bản nhất mà ai cũng có thể đảm nhiệm sau khi ra trường. Bên cạnh đó, máy scan, máy in, máy photocopy là những thiết bị văn phòng mà nhân viên IT cũng biết cách khắc phục sự cố.

>>>Tìm hiểu thêm: Ứng tuyển công việc hết sức hiệu quả qua email với những bí kíp sau

Kỹ sư quản trị và an ninh mạng

Sau khi tốt nghiệp ngành quan trị mạng bạn hoàn toàn có thể đi xin việc với vị kỹ sư quản trị và an ninh mạng.

Công việc của các chuyên viên quản trị và an ninh mạng là thiết kế, vận hành và theo dõi hệ thống mạng an toàn và bảo mật, nắm được các kỹ thuật xâm nhập và biện pháp phòng, chống tấn công của hacker (tin tặc) hiệu quả.

lương quản trị mạng

Kỹ sư quản trị mạng sẽ thiết kế và duy trì hệ thống tường lửa, nhận dạng và sửa chữa các lỗ hổng trên hệ thống mạng của đơn vị, triển khai - giám sát hệ thống phát hiện tấn công.

Để làm tốt đối với vị trí này, một chuyên viên an ninh mạng phải biết lên kế hoạch tạo độ an toàn vững chắc, phát hiện sự xâm nhập trái phép của nhiều hacker.

Chuyên viên thi công hệ thống mạng doanh nghiệp

Chuyên viên thi công hệ thống mạng doanh nghiệp cũng là một trong những công việc mà sau khi tốt nghiệp bạn có thể đảm nhiệm. Tuy nhiên, để làm trong vị trí này đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên sâu, am hiểu rõ về chuyên ngành an ninh mạng và phần cứng.

Một chuyên viên thi công hệ thống mạng có thể biến một tòa nhà từ trống không trở thành một văn phòng hiện đại với hệ thống hàng trăm, hàng nghìn máy tính kết nối internet có dây và không dây, lắp đặt máy tính, cài đặt hệ điều hành cho máy tính, cấu hình hệ thống máy chủ, hệ thống email, xây dựng hệ thống cảnh báo, tưởng lửa, chống lại sự xâm nhập của hacker.Ngoài ra, họ có thể kết nối Internet để điều khiển trên smartphone hay máy tính bảng, thậm chí có thể tự động hẹn giờ.

Với những công việc chính chuyên ngành công nghệ thông tin, quản trị mạng bạn dễ dàng có thể tìm việc làm thêm tại nhà ở Tây Ninh hay những nơi có nguồn việc làm lớn khác cùng thuộc chuyên ngành này để trau dồi kiếm thức về lĩnh vực quản trị mạng cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc ở những vị trí khác làm nền tảng để bạn tự do phát triển sự nghiệp bản thân sau này.

Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn sớm tìm thấy một công việc thích hợp