Hướng dẫn khắc phục lỗi sim 3G Vinaphone không vào được mạng

2785 Lượt xem

Sử dụng sim 3G Vinaphone là sự lựa chọn của nhiều thuê bao nhà mạng Vinaphone ngày nay để có thể tự do truy cập Internet trên các thiết bị di động như máy tính bảng, iPad, máy tính xách tay ... nhằm phục vụ các nhu cầu giải trí, online, hay công việc mọi lúc mọi nơi.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều thuê bao Vinaphone gặp phải tình huống sim 3G Vinaphone không thể truy cập mạng, Facebook, ... gây ra bạn rất nhiều sự  phiền toái thậm chí là còn thấy khó chịu nữa.

Vì vậy, bạn có thể tham khảo cách khắc phục lỗi sim 3G Vinaphone thông qua bài viết dưới đây.

Mời bạn tham khảo bài viết Hướng dẫn mua thẻ mobifone online tại nhà đơn giản và nhanh chóng nhất

1. Sim 3G Vinaphone không thể truy cập mạng

khắc phục lỗi sim 3G Vinaphone

Hướng dẫn khắc phục lỗi sim 3G Vinaphone 

Nếu sim 3G Vinaphone của bạn không thể kết nối, không thể truy cập Internet, bạn cần phải kiểm tra xem tài khoản sim của bạn có tiền hay không. Nếu tài khoản sim của bạn nhỏ hơn 100d thì bạn cần nhanh chóng nạp tiền cho thuê bao để có thể tiếp tục truy cập mạng như bình thường được

2. Sim 3G Vinaphone không thể truy cập Facebook

Trong trường hợp SIM 3G Vinaphone không thể truy cập Facebook, bạn cần kiểm tra lỗi xuất hiện từ thiết bị hay từ sim. Bạn có thể tháo sim từ thiết bị này rồi lắp sang thiết bị khác để tìm kiếm lỗi. Nếu bạn vẫn không thể vào Facebook, bạn có thể tham khảo cách khắc phục lỗi như sau:

Đầu tiên bạn cần kết nối Dcom với thiết bị, mở chương trình 3G. Sau khi  xuất hiện cột sóng bạn cần tiến hành chọn Settings trên thanh công cụ, chọn Manage configuration và tạo cấu hình mới cho Name / APN / Access / User / Password tương ứng với các tham số. Tùy chọn: / e-connect / * 99 # / Để trống / để trống.

Sau đó, đi đến cài đặt nâng cao và thay đổi DNS cho Dcom bằng cách thay thế số DNS được cài đặt mặc định thành hai dòng 8.8.8.8/8.8.4.4. Tiếp theo, nhấn OK để thoát khỏi chương trình. Chọn mặc định và nhấp vào OK để lưu cấu hình. Bạn có thể truy cập vào Facebook như bình thường.

Hướng dẫn nạp tiền điện thoại cho thuê bao khác  đơn giản và nhanh chóng tiết kiệm thời gian với dịch vụ của Muathe123.vn

3. Sim 3G Vinaphone hết  dung lượng

Hướng dẫn khắc phục lỗi sim 3G Vinaphone

Hướng dẫn khắc phục lỗi sim 3G Vinaphone 

Trong trường hợp sim 3G Vinaphone của bạn hết dung lượng, bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản sim của mình. Để khắc phục tình trạng hết data khi đang truy cập mạng thì bạn nên chọn mua  sim 3G dung lượng lớn, từ 2,4 đến 4GB / tháng, để sử dụng nhé.

4. Sim 3G Vinaphone bị khóa

Theo các quy định của tất cả các nhà mạng viễn thông, SIM 3G Vinaphone bị khóa một chiều hoặc khóa hai chiều, sim sẽ bị thu về kho nếu  trong vòng 2 tháng, các thuê bao không thể truy cập mạng Internet bằng sim này thì sẽ bị khóa hoàn toàn.  Do đó, để không xảy ra tình trạng sim 3G Vinaphone bị khóa hai chiều, hoặc motojc hiều thì thuê bao cần truy cập internet ít nhất 1 lần trong vòng 2 tháng nhé.

Tham khảo dịch vụ tiện ích np tin đin thoi cho thuê bao khác  Giúp khách hàng nạp tiền cho bạn bè, người thân một cách nhanh chóng và không bị gián đoạn trong quá trình liên lạc