Kinh nghiệm vàng để tìm việc tp hồ chí minh

871 Lượt xem

Để tìm việc làm tphcm thực sự không hề khó, nhưng để việc tìm kiếm uy tín và có được một công việc phù hợp thì lại là điều khó khăn. Nhất là với một môi trường năng động và đa dạng về việc làm như thành phố Hò Chí Minh thì chuyện tìm việc làm hiệu quả càng là điều nan giải hơn bao giờ hết. Muốn gỡ rối, tự đưa mình ra khỏi phạm vi bế tắc của câu chuyện việc làm thì chúng ta sẽ cần phải nắm được những bí quyết vàng trong tay. Và đó chính là lý do tại sao các bạn lại đang đọc bài viết này. Hãy cùng chúng tôi đi tìm kiếm những bí quyết hay nhất giúp bạn có thể dễ dàng tìm việc tp hồ chí minh hiệu quả nhé.

Tìm hiểu đôi nét về vấn đề việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là một trung tâm kinh tế, văn hóa lớn nhất toàn quốc, do đó, nắm giữ vai trò đi đầu trong sự phát triển kinh tế. Kinh tế phát triển đồng nghĩa với việc làm có nhiều chuyển biến tích cực, đạt hiệu quả cao trong công tác giải quyết việc làm cho người lao động. Nền kinh tế của thành phố nói chung rất đa dạng trên mọi phương diện, lĩnh vực đời sống.

tìm việc tp hồ chí minh

Bao gồm các ngành nghề từ khai thác mỏ, chế biến nông – lâm – ngư nghiệp cho tới sự mở rộng của công nghiệp. Ngoài những tiềm năng kinh tế phát triển trong nước, thành phố còn có sức thu hút mạnh mẽ các nguồn đầu tư nước ngoài. Các cơ sở kinh doanh, xí nghiệp công nghiệp, khu công nghiệp và các cơ sở thương mại như chợ, trung tâm thương mại chính là địa điểm lý tưởng thu hút rất đông đảo nguồn lao động tại thành phố Hồ Chí Minh. Hãy nắm bắt một việc làm mà bạn cho là tốt nhất, phù hợp nhất với bản thân mình. Do đó, tìm hiểu những bí quyết hay dưới đây sẽ giúp cho chúng ta nhanh chóng có được điều đó.

Những mẹo hay để tìm việc tp hồ chí minh

Khoanh vùng ngay một thông tin tuyển dụng thú vị

Thông tin tuyển dụng thú vị ở đây ý muốn nói tới sự phù hợp và uy tín. Hiện nay để tìm kiếm thông tin tuyển dụng là một điều không hề khó. Bởi có hàng trăm cách để nhà tuyển dụng đưa tin, từ báo chí, thông tấn xã cho tới sự nhanh chóng tiện dụng nhất là đăng tải lên các trang mạng xã hội như facebook, Linkedin, Twitter,... Nhưng đó là sự phổ biến, cũng là thuận lợi cho phía doanh nghiệp muốn tuyển được người. Còn ngược lại, với ứng viên tìm việc, đây vẫn còn là một mớ bòng bong, một điều gì đó thiên nan vạn nan vậy.

tìm việc tp hồ chí minh

Nếu như chúng ta cho rằng, càng nhiều nguồn tìm việc thì càng tốt cho sự tìm kiếm của chúng ta thì đó là một quan điểm đúng đắn, Thế nhưng, đằng sau sự tiện lợi, mặt tốt đẹp thì cũng còn tồn tại mặt trái ở đó. Bởi cái gì cũng có tính chất hai mặt. Vì sao ư? Nhiều đồng nghĩa với sự khó lựa chọn, nhiều cũng sẽ khiến cho mục tiêu phần nào bị loãng đi. Và người tìm việc sẽ khó có thể quyết định cụ thể công việc nào mới thực sự phù hợp với mình.

tìm việc tp hồ chí minh

Giải pháp tốt nhất đê tìm nhanh một việc làm phù hợp đó là nhanh chóng khoanh vùng thông tin việc làm trên các phương tiện uy tín. Bao gồm báo chí bởi được kiểm duyệt trước khi đăng. Đó là trang web tuyển dụng, hỗ trợ tìm việc làm. Bạn có thể tìm đến với Timviec365 để có thể trở thành một thành viên của web và nhận sự hỗ trợ tìm việc nhiệt tình, uy tín nhất.

Như vậy việc còn lại của bạn sẽ là chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc thật hoàn chỉnh, dành thời gian để hoàn thiện những giấy tờ trong hồ sơ cũng là một việc nên được chú ý. Nhiều người không biết khám sức khỏe xin việc ở đâu cho nên khi nộp hồ sơ đã thiếu giấy tờ này dẫn đến sự chuẩn bị không chu đáo và mất thời gian bổ sung khi bạn trúng tuyển. 

Cô đọng kinh nghiệm làm việc của chính mình

tìm việc tp hồ chí minh

Đây là biện pháp hữu hiệu giúp bạn gây được sự chú ý mạnh với nhà tuyển dụng. Đừng nên kể lể dài dòng, bởi khả năng lớn, nhà tuyển dụng chưa kịp đọc tới thành tích quan trọng thì họ đã bỏ cuộc và kịp loại bỏ hồ sơ của bạn sang một bên rồi đó. Thường thì bạn nên ưu tiên thể hiện những con số, chẳng hạn số năm kinh nghiệm làm việc và nhớ đừng kể cả quá trình ngần ấy năm vào bản CV nhé.

Một trong những việc làm hấp dẫn có mức thu nhập cao ấn tượng mà bạn không thẻ bỏ qua đó là việc làm mỹ phẩm, công việc này không chỉ phổ biến tại Tp. Hồ Chí Minh mà tất cả các tỉnh thành đều có xuất hiện đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Bí quyết còn nhiều, và chúng sẽ chờ bạn đón đọc ở những bài viết tiếp sau. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.