Mặc gì cho công việc đầu tiên của bạn

706 Lượt xem

Bằng nhiều cách, ngày đầu tiên để bắt đầu một công việc mới tương tự như ngày đầu tiên đi học. Đó là điều thú vị nhưng nó cũng có thể khá đáng sợ và khiến bạn thấy khó xử nếu không chuẩn bị kỹ. Cho dù bạn có thể hiện thân thiết thế nào thì, mọi người vẫn đang đánh giá bạn và chỉ có vài giây để tạo ấn tượng. Để bắt đầu trên bước đi tốt nhất, bạn cần phải trông tự tin và thoải mái điều này thể hiện ở trang phục và diện mạo của bạn.

Nghiên cứu về môi trường làm việc mới

Mặc gì cho công việc đầu tiên của bạn

Cuộc phỏng vấn việc làm là cơ hội để bạn biết về người chủ tương lai của bạn, nhưng đây cũng là cơ hội tốt để xem những gì mọi người ở nơi làm việc đang mặc. Nó có phải là áo phông và quần jean không hay mọi người đều chăn chút cho cách ăn mặc để mọi thứ chỉnh chu và đồng đều? Cố gắng thu thập càng nhiều càng tốt, và đừng ngần ngại hỏi người quản lý tương lai của mình đây là một kinh nghiệm phỏng vấn. Khi không có được những thông tin cự thể ngay đầu tiên bạn nên mặc đồ đơn giản và thanh lịch nwh quần jean và áo sơ mi! Bạn luôn có thể chọn quần áo của mình nếu môi trường cần sự bình thường hơn. Hãy ghi nhớ đừng để mình trở thành cá biệt trong ngày đầu tiên đi làm

Người đàn ông nên mặc gì

Một gợi ý tốt là một bộ đồ được thiết kế phù hợp với màu tối như hải quân hoặc xám, với một màu sắc trong áo sơ mi hoặc cà vạt - một thứ gì đó tinh tế - trừ khi bạn muốn được biết đến như một anh chàng mặc cà vạt màu pastel. Nếu nhà tuyển dụng không yêu cầu bộ đồ, hãy chọn một chiếc áo sơ mi và quần dài.

Nếu bạn làm việc ở văn phòng chúng tôi khuyên bạn nên dựa vào các loại thời trang cổ điển mà mọi chuyên gia nên có trong tủ quần áo: nút áo sơ mi có màu sắc rắn, chinos, crewnecks và jumper. Các loại sơ mi trăng, đen và xanh cùng các loại quần âu vừa vặn với cơ thể.

Nói chung, tránh xa các loại vải bóng và các màu lòe loẹt nếu bạn muốn nhìn phong cách việc làm của mình chuyên nghiệp. Trên lưu ý đó, điều quan trọng là phải đảm bảo quần áo của bạn được ủi! Không nên có vết bẩn hoặc xẻ hoặc, và quần nên được viền đúng cách. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên mang bộ quần áo của bạn đến một thợ may. nó cũng có giá trị đầu tư và bạn mang theo mình tốt hơn khi một cái gì đó phù hợp hoàn hảo. Điều cuối cùng bạn muốn làm là kết thúc tìm kiếm cẩu thả, mà chắc chắn sẽ gửi thông điệp sai cho sếp và đồng nghiệp của bạn.

  • Nếu bạn đang làm công việc trợ giảng tiếng anh hoặc đang tìm kiếm công việc này thì còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu những thông tin hot nhất cập nhật nhanh chóng 24/7 trên Timviec365.vn

 

Giày

Giày là một yếu tố quan trọng trong cái nhìn ngày đầu tiên của bạn - đây không phải là thời gian để thể thao đôi giày thể thao của bạn. Một chiếc giày da cổ điển màu đen hoặc sô cô la nâu luôn trông sắc nét và cổ điển, chỉ cần chắc chắn rằng chúng được sạch sẽ và đánh bóng.

Mặc gì cho công việc đầu tiên của bạn

Phụ nữ nên mặc gì

Đối với phụ nữ nên chọn giữ nó đơn giản - nghĩ về một chiếc váy màu đen, hoặc quần đến mắt cá chân màu đen phù hợp với một nút màu trắng sắc nét xuống và áo khoác phù hợp là loại hình bạn nên sử dụng. Thông thường, bạn nên giữ cho đồ của mình phù hợp với văn phòng, có nghĩa là không có váy ngắn hoặc váy bó sát da. Bạn có thể chơi với các xu hướng một chút nhưng không thể thao bất cứ điều gì trên đầu trang; hãy nhớ rằng bạn đang cố tạo ấn tượng tốt trong công việc đầu tiên này.

Một nguyên tắc tốt là nếu đó là thứ bạn sẽ mặc cho câu lạc bộ đêm, thì chắc chắn không phải cho ngày làm việc đầu tiên của bạn. Thậm chí nếu bạn muốn trở nên sành điệu và hợp thời trang, điều quan trọng là luôn luôn trông có vẻ tinh tế và chuyên nghiệp. Một chiếc khăn sang trọng và một vài vòng tay tinh tế là những điểm nhấn tuyệt vời, nhưng tôi khuyên bạn nên dùng những chiếc giày cao gót hoặc một chiếc vòng cổ lớn.

>>>Mách các ứng viên tìm việc xem thêm trang tìm việc làm nhanh chóng, bạn sẽ tìm được việc làm phù hợp trong vòng 24h https://timviec365.vn/tim-viec-lam-24h

Giày

Tương tự như vậy, bạn nên xem xét để giữ cho đôi giày của bạn đơn giản. Văn phòng không phải là nơi để giày thể thao hay giày cao gót của bạn khởi động đầu gối. Thay vào đó, bạn nên đi giày bệt, giày búp bê và nếu bạn đi giày cao gót chỉ nên chọn những đôi 3 phân đến 5 phân. Hãy nhớ rằng ngày đầu tiên trong công việc không phải là thời gian tuyệt vời để phá vỡ đôi giày mới; nếu họ không thoải mái, bạn sẽ nhìn và cảm thấy không thoải mái.