Những điều cần làm trước khi chuyển công tác

126 Lượt xem

Những điều cần làm trước khi chuyển công tác

1. Thông báo mình sẽ nghỉ việc

Hãy chuẩn bị một mẫu đơn xin nghỉ việc để mang tính thông báo cho cấp trên biết nguyên nhân, nguyện vọng xin nghỉ việc, việc làm này vừa thể hiện tính chuyên nghiệp vừa thể hiện sự tôn trọng ban lãnh đạo công ty, sẽ chẳng ai trách được bạn điều này.

đơn xin nghỉ việc

2. Gặp trực tiếp và trao đổi thẳng thắn với ban lãnh đạo

Bạn cũng có thể chọn cách gặp trực tiếp sếp và trao đổi thẳng thắn với ban lãnh đạo về ý định nghỉ việc của mình, việc làm này sẽ giúp sếp hiểu và thông cảm cho quyết định của bạn hơn.

3. Bàn giao công việc

Việc bàn giao công việc lại cho người kế nhiệm là điều rất quan trọng, việc bàn giao này phải có sự chứng kiến của người trực tiếp quản lý, có biên bản, tránh tình trạng bàn giao thiếu sót xảy ra.

4. Hướng dẫn người kế nhiệm

Việc bạn chuyển đi công tác hoặc xin nghỉ việc hẳn sẽ đồng nghĩa với việc sau khi bạn chuyển đi công việc sẽ bị gián đoạn, trong thời gian ngắn người kế nhiệm cũng chưa thể nào bắt kịp được tiến độ công việc. Chính vì vậy, hãy là một người nghỉ việc có tâm truyền hết kinh nghiệm, vốn kiến thức bạn có cho người kế nhiệm, việc làm này vừa thể hiện sự chuyên nghiệp vừa để lại ấn tượng tốt tại công ty.

mẫu đơn xin nghỉ việc

5. Hoàn thành báo cáo công việc cá nhân

Hãy lập một bản báo cáo công việc cá nhân gửi lên sếp, việc làm này vừa thể hiện bạn là người chuyên nghiệp vừa giúp người kế nhiệm nắm bắt được tình hình công việc.

6. Hãy nghỉ việc theo đúng quy trình và đúng luật

Nếu công ty bạn có quy định về thời gian báo trước nghỉ việc hay bất cứ quy định gì bạn cũng nên tìm hiểu và tuân theo những quy định của công ty. Đặc biệt là vấn đề nghỉ việc, việc bạn tự động nghỉ việc không theo quy trình của công ty chỉ khiến bạn mất đi những quyền lợi chính đáng của mình. Vì vậy, hãy cư xử văn minh tuân thử theo quy trình nghỉ việc của công ty, có thể bạn báo trước 3 ngày hoặc cũng có thể 1 tháng , tùy theo loại hợp đồng.

7. Hãy để lại các vật dụng của công ty

Những vận dụng của công ty đã trang bị cho bạn trong quá trình làm việc, tốt nhất là bạn hãy để lại và không nên mang đi, hãy mang những đồ dùng mà bạn bỏ tiền túi ra để mua.

Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc ưng ý.