Những điều cần lưu ý khi ứng tuyển học Bưu chính Viễn thông

2069 Lượt xem

Bạn đang muốn ứng tuyển học Bưu chính Viễn thông, nhưng Bưu chính Viễn thông là trường như thế nào? Hình thức xét tuyển vào trường này như thế nào? Học Bưu chính Viễn thông ra trường làm gì, bạn đã biết chưa? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng có câu trả lời xác thực nhất cho những vấn đề này nhé

Sơ lược về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

1. Sơ lược về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Được thành lập vào ngày 11 tháng  7 năm 1997, học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một tổ chức Nghiên cứu - Giáo dục Đào tạo trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông và trực thuộc sự quản lý của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (viết tắt là VNPT)

Học viện chủ yếu đào tạo 2 hệ chính là hệ Đại học và hệ sau Đại học. Trong đó:

* Hệ Đại học với 10 ngành chính bao gồm: Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Điện tử, Viễn thông, Quản trị kinh doanh, Kế toán tài chính, Công nghệ đa phương tiện, Marketing, Truyền thông đa phương tiện, Thương mại điện tử

* Hệ sau Đại học bao gồm:

- Đào tạo hệ cao học gồm 4 mã ngành: Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật điện tử, Truyền dữ liệu và mạng máy tính, Khoa học máy tính

- Đào tạo nghiên cứu sinh gồm 5 mã ngành:  Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật Viễn thông, Truyền dữ liệu và mạng máy tính.

Đối với các sinh viên tốt nghiệp các ngành kỹ thuật thì sẽ được học viện cấp bằng Kỹ sư. Còn bằng Cử nhân sẽ được dành cho những sinh viên tốt nghiệp các ngành Kinh tế & Quản trị kinh doanh.

Ngoài ra, học viện cũng thực hiện đào tạo hệ Cao đẳng Giáo dục nghề nghiệp với 3 ngành chính: Thiết kế Đồ họa, Ứng dụng Công nghệ Phần mềm và Thiết kế trang Web.

Ngày 1 tháng  7 năm 2014, học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được điều chuyển thuộc sự quản lý Bộ Thông tin và Truyền thông

Với quy mô đạt gần 20.000 học viên và hơn 93% sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm theo đúng chuyên ngành theo học, học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang là một trong những tổ chức đào tạo Công nghệ Thông tin và Truyền thông uy tín nhất hiện nay.

>>> Cũng được thành lập vào năm 1997, và thuộc Top những đại học hàng đầu Việt Nam đó là Đại học Tôn Đức Thắng thành phố HCM. Với nhiều phụ huynh và các em học sinh muốn đăng ký thi vào trường, rất quan tâm đến thông tin học phí đh Tôn Đức Thắng để có thể chuẩn bị tốt nhất cho việc học tập các em. 

2. Bưu Chính Viễn Thông xét tuyển như thế nào?

Bưu Chính Viễn Thông xét tuyển như thế nào?

Hiện nay việc xét tuyển đầu vào của học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ được căn cứ và dựa trên các kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, xét tuyển theo từng ngành học và theo tổ hợp bài thi/môn thi xét tuyển tương ứng. Tuy sẽ không giới hạn số lượng các ngành mà thí sinh đăng ký khi xét tuyển vào học viện, thế nhưng khi đăng ký thí sinh sẽ phải sắp xếp nguyện vọng của mình theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Để đảm bảo chất lượng thí sinh đầu vào cho trường, thì điểm trúng tuyển sẽ được dựa vào kết quả từ cao xuống thấp, xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp môn thi/bài thi xét tuyển tương ứng và điểm trúng tuyển của các tổ hợp môn thi/bài thi mà thí sinh đăng ký xét tuyển trong cùng một ngành là bằng nhau. Ngoài ra thì điểm trúng tuyển giữa các nguyện vọng cũng sẽ là bằng nhau, tức là việc xét tuyển các nguyện vọng bình đẳng theo kết quả thi, trường hợp nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 thì sẽ được tự động xét tuyển sang nguyện vọng 2 và nếu như không trúng tuyển ở nguyện vọng 2 thì thí sinh cũng được xét tuyển sang những nguyện vọng kế tiếp theo

Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký, thì sẽ không được xét tuyển tiếp ở nguyện vọng sau; điểm trúng tuyển sẽ được tính theo thang điểm 10 trên tổng điểm tối đa của 3 bài thi/môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 30;

Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn theo đúng Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Học viện không sử dụng tiêu chí phụ riêng;

 Học viện không sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn ngoại ngữ và điểm thi không được bảo lưu để xét tuyển, các điều kiện và nguyên tắc khác thực hiện theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. Sinh viên tốt nghiệp học viện Bưu chính Viễn thông có thể làm những công việc gì?

Với các ngành trong hệ đào tạo của học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, tùy thuộc vào ngành học mà sinh viên sau ra trường có thể lựa chọn những công việc, ngành nghề trong nhiều lĩnh vực khác nhau, ví dụ như trong ngành Kỹ thuật truyền thông, các sinh viên có thể đảm nhận được các vị trí công việc như:

– Phát triển ứng dụng tương tác đa phương tiện (Game, Web, ứng dụng di động, dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng viễn thông, các hệ thống thực tại ảo,…)

–  Thiết kế nội dung đa phương tiện (đồ họa 2D/3D, đồ họa Game, hoạt hình, bài giảng e-Learning, quảng cáo,…

Ngoài ra các bạn sinh viên tốt nghiệp học viên Bưu chính viễn thông còn có thể ứng tuyển việc làm IT phù hợp với chuyên ngành học của mình TẠI ĐÂY

Đây đều là những công việc rất hot hiện nay mà các bạn sinh viên có thể tự mình tìm hiểu và học hỏi những hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch tự thuật, viết CV xin việc từ bây giờ để làm hồ sơ khi tìm thấy cơ hội việc làm mà mình muốn.

 Sinh viên tốt nghiệp học viện Bưu chính Viễn thông có thể làm những công việc gì?

Trên đây là một số những thông tin về học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mà bạn cần phải lưu ý và nắm được trước khi đăng ký ứng tuyển ngành học tại đây. Ngoài ra thì bạn cũng cần phải xác rõ liệu bạn có thực sự đam mê với ngành học này đó không, hay chỉ chọn theo sự định hướng của một ai đó? Đây là một trong những điều quan trọng giúp bạn có được một định hướng nghề nghiệp đúng nhất.