Những lý do xin nghỉ việc hợp lý nhất, tránh mất lòng sếp

345 Lượt xem

Các bạn cần khéo léo, khiêm tốn và nêu cần nêu nên những lý do chính đáng thì mới khiến sếp gật đầu chấp thuận.

Những lý do xin nghỉ việc hợp lý nhất

Xin nghỉ việc vì mong muốn học cao hơn

Đây được coi là lý do xin nghỉ việc hợp lý nhất và chính đáng nhất. Các sếp sẽ dễ dàng gật đầu đồng ý giúp bạn để tạo điều kiện cho bạn học tiếp phát triển các kỹ năng bản thân. Đây là nhu cầu cần thiết của bản thân nên không ai có thể làm khó bạn được cả.

>> Dù bạn xin nghỉ với lý do gì, điều cần thiết là biết cách viết đơn xin nghỉ việc sao cho nêu rõ được lý do, thuyết phục được lãnh đạo và đồng nghiệp. 

lý do xin nghỉ việc

Thay đổi mục tiêu nghề nghiệp/Định hướng nghề nghiệp theo hướng đi mới

Đây cũng là một lý do mà khó bị các sếp cưỡng chế để ở lại công ty. Bạn hãy đề cập đến mong muốn nhu cầu thay đổi nghề nghiệp sau thời gian suy nghĩ dài. Nếu có thể, hãy viết kĩ hơn về việc bạn nhận ra bản thân mình thực sự thích công việc khác như thế nào và cảm thấy công viện hiện tại không phù hợp ra sao.

Tuy nhiên lời khuyên này dành cho những bạn đã nhận ra mình thích gì và thực sự mong muốn theo đuổi nó. Nếu bạn đơn thuần chỉ đang chạy theo xu hướng những công việc hot, nhẹ nhàng, lương cao hãy suy nghĩ thật kỹ để dùng nó làm lý do nghỉ việc của bạn. Vì lý do đó nếu nói không khéo léo sẽ dễ gây ra khó chịu và suy nghĩ không hay của sếp dành cho bạn.

Mong muốn được thử sức và trải nghiệm môi trường mới

Lý do này sẽ rất phù hợp với những người còn trẻ, họ muốn được trải nghiệm nhiều hơn và học hỏi nhiều hơn, muốn khẳng định bản thân mình. Họ họ sẵn sàng đối đầu với khó khăn để trải nghiệm những điều mới lạ,,, đây là một việc nên khuyến khích nhân viên, vì vậy nếu bạn đưa ra lý do này cũng là một lý do hợp lý dễ dàng lấy được lòng sếp.

lý do xin nghỉ việc

Lý do xin nghỉ việc do không chịu được áp lực/năng lực không thể đáp ứng

Nếu thực sự là doa năng lực của bạn không thể đáp ứng khi đã cố gắng, hay áp lực công ty lớn khiến bạn quá căng thẳng trong thời gian dài. Thì các bạn cũng nên nghĩ đến phương án tìm một công việc phù hợp với mình hơn. Hãy thẳng thắn trình bày với cấp trên về lý do này, tôi tin chắc sếp của bạn sẽ không gây khó khăn và cũng không có cái nhìn xấu gì về bạn. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý đến nội quy về thời gian xin nghỉ việc.

Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.