Những sai lầm tìm việc khiến bạn thất nghiệp dài hạn

889 Lượt xem

Tiếp nối phần 1 chúng tôi đã trình bày đến các bạn 4 sai lầm tìm việc đầu tiên mà người tìm việc thường xuyên mắc phải trong suốt quá trình ứng tuyển. Trong phần 2 này, chúng tôi sẽ trình bày đến bạn thêm những nguyên nhân sai lầm khác nữa giúp các bạn khắc phục hiệu quả và rút ngắn nhất có thể con đường đi đến công việc mơ ước.

sai lầm tìm việc

Không nghiên cứu kỹ càng về công ty và vị trí tuyển dụng

Để có một buổi phỏng vấn thành công, bạn hãy dành thêm khoảng thời gian để tìm hiểu kỹ càng, cặn kẽ về công ty cũng như vị trí tuyển dụng. Nghiên cứu tổng quát về công ty, doanh nghiệp, săn tìm những chi tiết đặc biệt hoặc thông tin liên quan đến vị trí tuyển dụng. Tự tin đề xuất hoặc chia sẻ những mục tiêu phát triển, đẩy mạnh công việc hoặc những ý tưởng cải tiến, tuy nhiên trước khi thực hiện điều này bạn nên tham khảo trực tiếp ý kiến của nhà tuyển dụng xem có có thực sự muốn nghe bạn nói hay không nhé.

Với sự đầu tư chuyên nghiệp tìm hiểu cụ thể những thông tin về công ty và vị trí việc làm sẽ là một thông điệp có giá trị của bạn gửi đến nhà tuyển dụng đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm, khát khao công việc thực sự của bạn, từ đó tạo tiền đề để nhà tuyển dụng nhìn nhận và đánh giá cao sự phù hợp ở bạn.

Vậy nên trước khi ứng tuyển bạn nên tham khảo những thông tin về công ty mục tiêu qua website của công ty hay qua những trang tuyển dụng trực tuyến được nhiều người tin cậy hiện nay như Timviec365.vn. Chẳng hạn như bạn muốn tìm việc làm tại Cao Bằng với website này và muốn tìm hiểu kỹ về những công ty tuyển dụng tại đây thì rất đơn giản bạn chỉ cần dùng thanh tìm kiếm tìm tương ứng với tỉnh Cao Bằng và một loạt những công ty có những tin tuyển dụng mới nhất sẽ được cập nhật ngay tại đây. Tương tự khi bạn cần tìm kiếm các công ty tại những địa phương khác và trên những website việc làm khác.

Không trung thực

Đây là một trong những sai lầm có thể giết chết bạn ngay lập tức. Bạn nên biết rằng nhà tuyển dụng sẽ có rất nhiều cách để kiểm chứng những thông tin bạn đưa vào trong cv. Vì vậy hãy trung thực với tất cả những gì bạn đã viết, tránh tuyệt đối cái bẫy tự tạo ra của chính mình.

Chẳng hạn họ có thể kiểm chứng xem trên sơ yếu lý lịch mà bạn viết có khớp hay không vì vậy ngoài việc trung thực bạn còn phải tìm hiểu xem các mẫu sơ yếu lý lịch 2019 mới nhất hiện nay có gì khác biệt mà bạn cần bổ sung và viết hiệu quả nhất.

Nói xấu công ty cũ, sếp cũ

Nhà tuyển dụng sẽ không cần biết những điều gì đã xảy ra với bạn ở môi trường công ty cũ nên cho dù đó là những trải nghiệm tồi tệ đến mức nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên kiềm chế lại cảm xúc, không nên chêm xen những lời bình luận khó chịu, bực tức và khó nghe trong buổi phỏng vấn.

Hãy cư xử là một người chín chắn và chuyên nghiệp, thay vào những thái độ bực tức, những lời nói khó nghe thì bạn có thể lựa chọn cách cư xử khéo léo bằng thái độ tôn trọng và tích cực ví dụ như “tại vị trí công việc trước đây không phát huy được hết khả năng của tôi, tôi muốn tìm kiếm một môi trường khác chuyên nghiệp hơn cùng với đội hình đồng đội năng động và học hỏi hơn”.

sai lầm tìm việc

Không theo dõi thông tin sau khi gửi hồ sơ xin việc

Trong bất kỳ một mối quan hệ nào đó luôn cần sự duy trì và thường xuyên trao đổi thông tin. Bạn hãy chủ động quan tâm với mức độ phù hợp hơn nữa với đơn vị tuyển dụng.

Trong trường hợp bạn đã tiếp cận được với một người trong mạng lưới tuyển dụng thì hãy tiếp tục giữ liên lạc với họ trong khoảng thời gian là 1 tuần để họ biết được bạn vẫn đang dõi theo và mong muốn sự phản hồi từ họ. Đây cũng là một trong những cách thức để nhà tuyển dụng đánh giá cao sự khát khao công việc từ bạn.

Còn trong trường hợp bạn đã gửi hồ sơ ứng tuyển thì hoàn toàn có thể liên hệ với nhà tuyển dụng thông qua địa chỉ email để kiểm tra tình trạng nộp đơn cũng như thể hiện sự tôn trọng, nghiêm túc khi dự tuyển.

Với tất cả những yếu tố sai lầm tìm việc trên thì bất cứ yếu tố nào cũng có thể đưa đến bạn một kết quả không mong muốn. Bởi vậy hãy chuẩn bị thật chu đáo ngay từ hôm nay để công cuộc tìm việc được rút ngắn thời gian nhất có thể các bạn nhé. Và đặc biệt các bạn hãy luôn ghi nhớ rằng bất kỳ khi nào các bạn có nhu cầu cần tìm kiếm những mẫu cv xin việc online chuyên nghiệp, ấn tượng, tìm kiếm những thông tin tuyển dụng việc làm trên khắp cả nước thì hoàn toàn có thể tham khảo tại Timviec365.vn nhé. Chúc các bạn thành công.