Tiết lộ mức lương của kỹ sư xây dựng đã có kinh nghiệm

519 Lượt xem

Muốn lương của kỹ sư xây dựng tính bằng USD nhất định phải có kỹ năng này

Biết kỹ năng đọc bản vẽ

Thật đáng buồn, khi bạn là một kỹ sư xây dựng mà lại không biết đọc bản vẽ, bởi kỹ năng đọc bản vẽ được coi là ngôn ngữ giao tiếp chính của người kỹ thuật.

Là một kỹ sư sây dựng thì việc nhận biết các thuật ngữ chuyên ngành như giấy phép xây dựng là gì là một điều tất yếu, ngoài kỹ năng đọc bản vẽ, bạn phải là người biết bõ tách khối lượng bản vẽ, sử dụng được phần mềm để thống kê và làm được dự toán. Đây được coi là những kỹ năng cơ bản mà mỗi một người kỹ sư xây dựng nào cũng cần phải có.

lương của kỹ sư xây dựng

Tự thiết kế công trình độc lập

Bạn là kỹ sư xây dựng, bạn phải biết tính toán kết cấu cho công trình, khi tính toán xong các bạn phải biết triển khai ý tưởng triển khai bản vẽ ra, hãy đảm bbaorbajn là người biết rõ nhất về kết cấu cũng như từng ngõ ngách trong bản thiết kế.

  • Để tra cứu mức lương chính xác về các ngành nghề bạn quan tâm, xem ngay tại đây.

Ngoại ngữ là vấn đề thiết yếu

Chỉ có thành thạo ngoại ngữ thì lương kỹ sư xây dựng của bạn mới được tính bằng USD. Điều này, chứng tỏ việc trang bị ngoại ngữ là điều rất quan trọng và bạn nên trang bị từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Mức lương của kỹ sư xây dựng đã có kinh nghiệm

lương của kỹ sư xây dựng

Kỹ sư có kinh nghiệm 3 – 5 năm

  • Với 3 – 5 năm kinh nghiệm làm kỹ sư xây dựng, khi làm việc ở vị trí giám sát công trình, thi công, quản lý nhà thầu… thì mức lương sẽ dao động từ 8 – 15 triệu đồng/tháng.
  • Nếu bạn làm việc cho một công ty nhỏ, với nhiệm vụ quản lý công trình thì mức lương sẽ dao động từ 7 – 10 triệu đồng.

Kỹ sư có kinh nghiệm trên 5 năm, quản lý, chỉ huy trưởng

  • Ở vai trò chỉ huy trưởng công trình công ty lớn thì áp lực công việc sẽ khá nặng nề. Nhưng mức thu nhập nhận được cũng vô cùng hấp dẫn. Mức lương của bạn có thể lên tới trên 20 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, bạn còn nhận được khoản hoa hồng từ các nhà thầu phụ, nhà cung ứng vật tư…

Tuy nhiên, để được có mức lương không chỉ đòi hỏi bạn phải là người có năng lực, kinh nghiệm thực tế mà nó còn đòi hỏi bạn phải là người có khả năng lãnh đạo.

Hi vọng, với những chia sẻ về mức lương của kỹ sư xây dựng sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về ngành này, từ đó đưa ra được những định hướng tốt hơn về nghề nghiệp trong tương lai của mình. Chúc các bạn thành công.