Tìm hiểu về nghề và mức lương kỹ sư điện hiện nay

942 Lượt xem

Kỹ sư điện là một nghề đòi hỏi tính chính xác cao nên ngoài việc học kiến thức có trong sách vở, đòi hỏi mỗi ứng viên phải có kiến thức thực hàng và tính thực tế cao.

Mức lương kỹ sữ điện tử hiện nay là bao nhiêu?

Dựa vào số liệu thống kê trên trang tuyển dụng việc làm timviec365.vn thì mức lương kỹ sư điện tại Việt Nam dao động từ 3,5 triệu đến trên 20 triệu đồng/tháng.

lương kỹ sư điện

Mức lương này sẽ được áp dụng dựa trên năng lực và kinh nghiệm thực tế của từng người, cụ thể như sau:

  • Đối với sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm mức lương sẽ dao động từ 3,5 triệu – 6 triệu đồng/tháng.
  • Từ 6 triệu – 12 triệu đồng/tháng là mức lương đối với ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc với vị trí tương đương từ 1 – 3 năm trở lên.
  • 12 – 15 triệu đồng/tháng là mức lương kỹ sư xây dựng hội tụ kinh nghiệm lâu năm và có kỹ năng lãnh đạo tập thể.
  • Mức lương trên 20 triệu đồng được áp dụng với những nhân viên biết sử dụng tiếng anh giao tiếp, có trình độ chuyên môn và tay nghề cao.

Trên thị trường lao động hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam có nhu cầu sử dụng lao động trong lĩnh vực điện – điện tử rất cao, nhà tuyển dụng sẵn sàng bỏ ra  mức lương cao trên 20 triệu đồng để tìm kiếm nhân tài.

lương kỹ sư điện

Tuy nhiên, để lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng không phải dễ dàng, họ đòi hỏi ứng viên phải thành thạo ngoại ngữ và có kiến thức chuyên ngành tốt.

  • Để tra cứu lương một cách chính xác các ngành nghề bạn đang quan tâm thì sử dụng ngay công cụ tra cứu lương ngay tại đây

Những kỹ năng cần có của một kỹ sư điện

1. Đam mê với nghề

Là sinh viên mới ra trường, ngoài kiến thức trên sách vở bạn cần phải trang bị thêm những kiến thức thực tế và mang tỏng mình một tình yêu, đam mê với công việc mình đang lựa chọn, có như vậy bạn mới nuôi nấng ước mơ và thành công được.

2. Học thêm tiếng anh chuyên ngành

Để mức lương kỹ sư điện được tính bằng USD mỗi tháng thì bạn nên học thêm tiếng anh chuyên ngành, việc học thêm ngoại ngữ là điều rất cần thiết nó sẽ giúp bạn kiếm được tiền đô mỗi tháng.

3. Thông minh và năng động

Điện tử viễn thông là công việc cần phải có sự ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống nên đòi hỏi người kỹ sưphải có tư chất thông minh và thực sự năng động, có niềm đam mê với khoa học, công nghệ mới và luôn cố gắng tìm tòi để có thể áp dụng nó vào thực tế ở Việt Nam.

Ngoài ra với những kỹ năng trên đây rất nhiều công ty tìm kiếm nhân sự tuyển dụng cơ khí đều có mong muốn tìm được ứng viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn, chúc các bạn thành công.